Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 21:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:09, Chủ Nhật, 13/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Kạn phát hiện ca đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2

(ANTV) - Trưa ngày 13/6, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 98 ca COVID-19, trong đó có 3 ca cách ly sau nhập cảnh, 95 ca ghi nhận trong nước. Trong đó, Bắc Giang (64), TP.HCM (26), Bắc Ninh (4), Hà Nội (1); trong đó 85 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa. 

Trong chiều ngày13/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn xác nhận đã phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trên địa bàn. Đó là nữ SN 1989 trú tại thôn Kéo Pụt, xã Thương Giáo, huyện Ba Bể. Bệnh nhân là công nhân tại Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), trở về địa phương ngày 3/6.

Khi về địa phương, đã cách ly, theo dõi tại nhà theo đúng quy định của Bộ Y tế. Có 20 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Phòng, Tây Ninh, Gia Lai, Bạc Liêu) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Quyết tâm dập dịch tại Hương Sơn, Hà Tĩnh

Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 5 người trong một gia đình ở tổ dân phố 6, thị trấn Thạch Hà (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) dương tính với Covid -19, những ca bệnh này có liên quan đến khu vực “siêu lây nhiễm” là bãi tắm biển Xuân Hải (huyện Lộc Hà). Như vậy đến thời điểm này Hà Tĩnh đã có 47 trường hợp dương tính với Covid -19, trong đó riêng huyện Hương Sơn là 9 người. Ngày hôm nay, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp xuống huyện Hương Sơn để kiểm tra về công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại địa phương này.

Tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quyết định cách ly toàn bộ khu vực thôn 1 xã Sơn Trường gồm 51 hộ, 188 nhân khẩu và cách ly khu vực thuộc thôn Đại Vường, xã Sơn Phú và tổ dân phố 4, 6 Thị trấn Phố Châu, gồm 74 hộ gia đình, 251 nhân khẩu, từ 18 giờ ngày 12/6. Lập 5 chốt liên ngành kiểm soát người và phương tiện ra, vào các tuyến đường tại khu vực phong tỏa. Công an huyện Hương Sơn huy động 35 cán bộ, chiến sỹ kiểm soát ANTT tại 5 chốt phong tỏa và phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành truy vết F1, F2. Ban Giám đốc Công an tỉnh đã điều động 20 CBCS công an huyện Đức Thọ tăng cường cho Công an Hương Sơn phòng chống dịch.

Làm việc với lãnh đạo huyện Hương Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu chính quyền huyện Hương Sơn tập trung lực lượng phong tỏa khu vực có bệnh nhân dương tính, tiến hành truy vết F1, F2, F3; lực lượng Y tế tập huy động lực lượng đảm bảo quân số phòng dịch hiệu quả; biểu dương tinh thần cố gắng nỗ lực của CBCS công an tại các chốt kiểm dịch.

 

BT
Thăm dò khán giả