Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Chủ Nhật, 03/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Kạn khẩn trương di dời các hộ dân gần hố sụt lún

(ANTV) - Sáng ngày 3/1, tỉnh Bắc Kạn đang khẩn trương di dời các hộ dân gần một hố sụt lún sâu 20m, rộng 12m, xuất hiện ngày 2/1 tại tổ 10, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn).

Liên quan đến hiện tượng sụt lún tại tổ 10, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn), sáng nay, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn cùng đoàn công tác đã vào hiện trường để nắm tình hình, họp với huyện và cơ quan chuyên môn tìm phương án giải quyết tạm thời hiện tượng sụt lún.

Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân, tỉnh chỉ đạo cần tìm nơi ở an toàn cho bốn hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm, di dời khẩn trương hai hộ dân có nhà bị nứt nằm gần hố sụt lún.

Gần 20 hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm sẽ có phương án di dời sau; thống kê thiệt hại và có phương án hỗ trợ người dân. Theo dõi và báo cáo tình hình thường xuyên, bố trí lực lượng trực 24/24, hướng dẫn phân luồng đảm bảo giao thông.

Đối với tuyến tỉnh lộ 254, cấm đường đoạn qua khu vực sụt lún thì phải có phương án để người dân lưu thông từ huyện Chợ Đồn sang Ba Bể và ngược lại, cắm biển cảnh báo từ xa. Hiện phương tiện xe máy phải đi đường tránh qua cánh đồng gần đó. Đối với ôtô và xe tải đi đường tránh vòng sang tuyến 255 cũ.

Tỉnh Bắc Kạn cũng sẽ cho mời Tổng cục Địa chất và Khoáng sản lên để đo đạc, đánh giá địa chất khu vực, tìm ra nguyên nhân trấn an tư tưởng người dân. Trước mắt tỉnh Bắc Kạn tiếp tục cho theo dõi và tiến hành lấp hố sụt lún, đảm bảo giao thông, ổn định đời sống người dân.

Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây sụt lún./.

Động đất 3,3 độ richter tại Lai Châu

Theo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, vào lúc 15h46 phút, ngày  2/1, một trận động đất có cường độ 3,3 độ richter đã xảy ra tại  khu vực huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

     
Vị trí xảy ra động đất có tọa độ 22,640 độ vĩ Bắc - 102, 516 độ kinh Đông. Trận động đất có độ sâu chấn tiêu khoảng 12 km.

Hiện, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này. Trước đó, vào ngày 14/12/2015 tại khu vực huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu cũng xảy ra một trận động đất có cường độ 3 độ richter. Gần đây nhất, ngày 28-12, tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên cũng xảy ra một trận động đất có cường độ 3,7 độ richter.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, Điên Biên là một trong 7 vùng trọng điểm có nguy cơ phát sinh động đất tại khu vực Tây Bắc. Sáu điểm còn lại là thành phố Sơn La, thị xã Lai Châu, thị trấn Mường La, thị xã Mường Lay, thị trấn Tuần Giáo, thị trấn Tam Đường./.

(Ảnh đại diện: baobackan.org.vn)

BT
Thăm dò khán giả