Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 23:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 4, 28/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Kạn: Còn nhiều cầu tạm gây mất an toàn giao thông

(ANTV) - Ở nhiều thôn bản vùng sâu, vùng xa tỉnh Bắc Cạn, điều kiện giao thông đi lại gặp không ít khó khăn, đặc biệt là phải đi qua những cây cầu tạm. Dẫu biết không an toàn, nhưng vì thiếu vốn đầu tư nâng cấp nên hàng ngày, người dân vẫn phải đi lại qua những chiếc cầu tạm này, nguy cơ mất an toàn luôn tiềm ẩn. 

Cây cầu tạm thuộc thôn Nà Cà, xã Mỹ Thanh, để tiện cho việc đi lại, bà con trong thôn đã tự dựng lên những cây cầu này. Với tổng chiều dài gần 20m, rộng 1,2m nhưng bề mặt cầu chỉ được chống, đỡ bởi những chiếc cọc  sơ sài, nhiều chỗ đã bị mục nát do ngâm nước quá lâu. Ván trên bề mặt cầu một số bị cong vênh, có những điểm bị mục tạo thành những lỗ hổng lớn.Vẫn biết là mất an toàn, nguy hiểm nhưng vì là đường đi lại chính nên  những hộ dân nơi đây đã quen dần và bất chấp nguy hiểm với chiếc cầu tạm từ nhiều năm nay.

Đặc biệt, vào mùa mưu lũ, các hộ dân phía bên kia cầu bị tách biệt hoàn toàn, các em học sinh thì phải nghỉ học. Người dân địa phương cho biết, đã nhiều lần cầu tạm bị nước lũ cuốn trôi. Sau những trận lũ lụt, người dân lại cùng nhau tạo nên những chiếc cầu tạm mới.

Còn cây cầu đến thôn Cây Thị, gần 30 hộ dân sống trong thôn cũng đang phải đối diện với những nguy hiểm khi phải đi trên cây cầu này. Bề mặt cầu xuất hiện nhiềuvị trí mục nát, được nẹp bởi những đoạn cây nhỏ, cong, một số tấm ván đã bị gãy, thép dùng để buộc cũng đã bị han rỉ,  tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an toàn cho người dân khi đi qua đây.

Hiện nay trên địa bàn xã Mỹ Thanh có bốn cây cầu tạm, bà con nơi đây vẫn đang mong mỏi các cấp có thẩm quyền sớm có phương án để đầu tư xây dựng, thay thế, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Có được những chiếc cầu kiên cố không chỉ góp phần đảm bảo an toàn khi lưu thông, mà còn đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt lâu dài cho người dân. Bên cạnh đó, góp phần giúp xã Mỹ Thanh thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới mà xã phấn đấu hoàn thành trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả