Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 07:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 3, 23/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Giang: Xử nghiêm hành vi thao túng, bảo kê vận tải khách

(ANTV) - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban ATGT tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công văn về việc giải quyết tình trạng “xe dù, bến cóc” trong hoạt động vận tải hành khách bằng ôtô.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, Sở GTVT tỉnh tăng cường lực lượng, thực hiện hiệu quả công tác TTKS, kiên quyết xử lý các xe “dù”, bến “cóc”, các hành vi thao túng, bảo kê hoạt động vận tải khách.

Sở GTVT thanh tra các doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm, sử dụng dữ liệu trích xuất từ thiết bị giám sát hành trình để xử lý nghiêm vi phạm.

Sở Thông tin và truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải bằng xe ôtô; biểu dương các doanh nghiệp thực hiện tốt, phê phán những doanh nghiệp, cá nhân vi phạm.

Hiệp hội vận tải ôtô tăng cường tuyên truyền, vận động, tư vấn cho các đơn vị kinh doanh vận tải khách thực hiện nghiêm pháp luật, đảm bảo TTATGT./.

 


 

Xử phạt 16 vụ ô tô dừng, đỗ trái phép

Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho biết, đến nay, Sở GTVT TP đã xử lý 16 vụ vi phạm liên quan đến hành vi dừng, đỗ và đón trả khách trái phép tại 2 tuyến đường Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm (quận 1) đối với ô tô trên 9 chỗ ngồi.

Trong thời gian tới, Sở GTVT TP HCM sẽ tiếp tục tuần tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nói trên.

Trước đó, theo ghi nhận của phóng viên, các xe khách trên 9 chỗ ngồi vẫn tiếp tục dừng, đỗ và đón trả khách trái phép khi không có mặt lực lượng cơ quan chức năng liên quan, bất chấp biển cấm trên hai tuyến đường này.

Sở GTVT cũng lập trang Facebook để người dân góp ý, phản ánh ý kiến liên quan đến những lĩnh vực dân sinh thiết thực như hạ tầng, giao thông, vận tải trên địa bàn TP./.

 

BT
Thăm dò khán giả