Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 15:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 5, 27/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Giang: Xe quá khổ, quá tải giảm mạnh

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Bắc Giang đã tăng cường kiểm tra, phát hiện và kiên quyết xử lý các phương tiện quá khổ, quá tải; qua đó, đã góp phần đảm bảo TTATGT, bảo vệ các công trình giao thông trên địa bàn.

Trạm kiểm tra tải trọng của tỉnh Bắc Giang trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Tân Thịnh, huyện Lạng Giang. Mỗi ngày 3 ca, lực lượng liên ngành thay phiên nhau khép kín địa bàn 24/24h, nhằm bảo đảm kiểm soát tất cả các xe quá tải trọng qua lại trên tuyến đường này.

Theo số liệu thống kê của Phòng CSGT, từ đầu năm đến nay, tình trạng xe chở quá khổ, quá tải qua trạm cân đã giảm hơn so với cùng kỳ năm 2015. Nếu như trước đây, các phương tiện chở hàng quá tải trọng lên tới 100%, hoặc 200%, thì nay đã giảm còn vài chục phần trăm, thậm chí là dưới 10%.

Tình trạng các phương tiện vận tải vi phạm về chở hàng hóa quá tải trọng vẫn còn diễn ra tại quốc lộ 17 đoạn chạy qua địa phận xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, nhất là tại các khu khai thác đất đá, thi công giải phóng mặt bằng.

Mặc dù xe vi phạm về chở lượng hàng hóa quá tái ít hơn nhưng vẫn ảnh hưởng đến các công trình giao thông đường bộ. Chính vì vậy công tác tuyên truyền nhắc nhở cũng như xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm được Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đặc biệt chú trọng. Điều này đã tác động tích cực tới nhận thức của người điều khiển phương tiện vận tải.

Từ nay đến cuối năm 2016, tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là tình trạng xe chở quá khổ quá tải dự báo có nhiều diễn biến phức tạp; còn rất nhiều tình huống phát sinh khi thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm chở hàng quá trọng tải của các phương tiện vận tải trên địa bàn tỉnh.

Chính vì vậy, nhiệm vụ đặt ra cho lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh là làm sao vừa đảm bảo được trật tự an toàn giao thông nói chung, đồng thời ngăn chặn các hành vi tái phạm của các phương tiện chở quá khổ quá tải./.

 

BT
Thăm dò khán giả