Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 02:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:34, Chủ Nhật, 23/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Giang kiểm soát chặt ra vào khu cách ly

(ANTV) - Huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang là nơi tập trung 4 khu công nghiệp lớn của tỉnh Bắc Giang đang bị cách ly xã hội. Để bảo đảm các nhu cầu thiết yếu của người dân và công nhân trong khu cách ly, các hàng hóa thiết yếu trước khi vận chuyển vào trong khu cách ly đều được kiểm tra, khử khuẩn cẩn thận.

Từ khi huyện Việt Yên bị cách ly xã hội, tỉnh Bắc Giang đã thiết lập nhiều chốt phòng chống dịch bệnh xung quanh huyện Việt Yên. Đặc biệt, ở khu vực Khu công nghiệp Quang Châu, Đình Trám, Vân Trung, tỉnh Bắc Giang đã thiết lập 2 chốt kiểm soát phòng chống dịch để kiểm soát các phương tiện ra - vào khu công nghiệp.

Các cá nhân, tổ chức vận chuyển hàng hóa là trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch, nhu cầu thiết yếu và hỗ trợ người dân qua chốt kiểm soát dịch bệnh này đều phải khai báo y tế, được lực lượng chức năng khử khuẩn người, phương tiện và hàng hóa trước khi vào và ra khỏi vùng cách ly.

 

Tăng cường kiểm soát người và phương tiện giao thông đường bộ đi và đến Hải Dương

Trong khi đó tại Hải Dương, thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát người và phương tiện giao thông đường bộ từ các địa phương khác đi và đến tỉnh Hải Dương kể từ 0 giờ hôm nay ngày 23/5.

Theo đó, người và phương tiện giao thông đi theo các hướng Quốc lộ 1, 10, 5 và đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng khi đi qua địa bàn tỉnh Hải Dương phải hạn chế đỗ, dừng. Các lực lượng tại các chốt kiểm dịch vận động, hướng dẫn người và phương tiện hạn chế không lưu thông qua địa bàn tỉnh Hải Dương.

Trong trường hợp muốn đi qua địa bàn tỉnh thì phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR âm tính trong thời gian 7 ngày, kể từ ngày xét nghiệm và thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm dịch; thực hiện 5K suốt hành trình. Tại các chốt giáp tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang chỉ cho phép phương tiện chở hàng hóa thông qua từ 17 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.

 

Thăm dò khán giả