Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 13:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:06, Thứ 2, 17/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Giang giãn cách xã hội 4 huyện, yêu cầu công nhân ở lại tỉnh

(ANTV) -  Trước tình hình dịch bệnh COVID -19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt tại các khu công nghiệp, tỉnh Bắc Giang quyết định giãn cách xã hội 4 huyện và yêu cầu công nhân trong các khu công nghiệp ở lại tỉnh.

Tỉnh Bắc Giang quyết định giãn cách xã hội 4 huyện (Việt Yên, Yên Dũng, Lạng Giang và Lục Nam) theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian thực hiện từ ngày 17/5.

Cũng trong ngày 17/5, UBND tỉnh Bắc Giang có văn bản yêu cầu chủ các doanh nghiệp thông báo tới người lao động là người tỉnh ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài các khu công nghiệp thuộc địa bàn quản lý ở lại Bắc Giang trong giai đoạn hiện nay không di chuyển về quê hoặc sang tỉnh khác để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch COVID -19 tại tỉnh Bắc Giang nói riêng và cả nước nói chung.

 

Đà Nẵng: sẽ tạm dừng hoạt động của taxi, xe công nghệ

Từ 6h sáng 17/5, TP Đà Nẵng tạm dừng hoạt động của xe taxi, xe công nghệ, shipper hàng hóa và các loại xe vận chuyển để phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

UBND TP Đà Nẵng cầu những người hành nghề vận tải taxi, grab tự giác, chủ động đến khai báo y tế tại địa phương hoặc nơi cư trú. Tất cả những trường hợp này phải được lấy mẫu xét nghiệm, làm cơ sở quan trọng để được hoạt động trở lại khi thành phố có chủ trương.

Trong khi đó, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố hiện có 8345 người là lái xe taxi, lái xe hợp đồng dưới 9 chỗ (Grabcar) và lái xe mô tô 2 bánh có đăng ký hoạt động vận tải hành khách. Trong đó có gần 4000 người đã đến các cơ sở y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.  Sở Giao thông vận tải thành phố tiếp tục chỉ đạo các đơn vị vận tải tiếp tục phối hợp Trung tâm y tế các quận, huyện, đẩy nhanh việc xét nghiệm đối với các lái xe còn lại.

 

Thăm dò khán giả