Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 02:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:08, Thứ 3, 15/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Giang: Gần 1.000 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, xuất viện

(ANTV) - Thông tin từ Sở Y tế Bắc Giang, toàn tỉnh đã có 988 bệnh nhân khỏi bệnh và được xuất viện.

Tính riêng trong ngày 14/6, tỉnh Bắc Giang đã có 179 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh được xuất viện. Đây là ngày có số bệnh nhân ra viện nhiều nhất trong tất cả những ngày qua.

Hiện nay, Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang đang điều trị cho 54 bệnh nhân nặng. Ngoài 1 trường hợp phải hỗ trợ ECMO, còn có 2 bệnh nhân phải thở máy, lọc máu hấp phụ, 12 bệnh nhân được hỗ trợ thở máy nồng độ oxy cao (HFNC). Trong ngày, bệnh viên cũng tiếp nhận 2 trường hợp diễn biến nặng được chuyển từ các cơ sở điều trị bệnh nhân nhẹ vào đây.

Còn tại Trung tâm ICU của Bệnh viện Phổi Bắc Giang hiện đang điều trị 6 bệnh nhân nặng. Trong đó có 1 bệnh nhân nặng nhất phải thở máy và lọc máu.

Đồng Nai khẩn trương truy vết những trường hợp liên quan đến công nhân dương tính với SARS-CoV-2

Hôm nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết, một công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa đã có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Nam bệnh nhân, 38 tuổi, trú thành phố Hồ Chí Minh, làm việc tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Map Pacific Singapore, khu công nghiệp Amata. Tối 11/6, anh họ của người này được xác định là F0, vì có tiếp xúc gần nên anh này cùng gia đình được đưa đi cách ly tập trung. Ngày ngày 13/6, người này được xét nghiệm và có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời Công ty TNHH Map Pacific Singapore để điều tra dịch tễ, khử trùng toàn bộ khuôn viên công ty. Đồng thời, thông báo cho toàn bộ công nhân, nhân viên liên quan ca nghi nhiễm tạm thời ở tại nhà hoặc ở tại công ty chờ quyết định. Tất cả trường hợp F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung, các trường hợp F2 được cách ly tại nhà.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan. Được biết, Công ty Map Pacific Singapore có 160 người gồm cán bộ, công nhân viên, người lao động.

BT
Thăm dò khán giả