Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 01:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 6, 29/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Giang: Cắt thành thùng tại chỗ các xe vi phạm

(ANTV) - Qua 1 tháng cao điểm thực hiện công tác kiểm soát tải trọng phương tiện, chấm dứt hoạt động của các xe cơi nới thùng xe trái phép, xe quá khổ, quá tải, tỉnh Bắc Giang đã kiểm tra hơn 3.500 trường hợp xe ô tô tải, lập biên bản xử phạt hơn 600 trường hợp, thu nộp ngân sách nhà nước gần một tỷ đồng.

Các xe vi phạm quá tải đã được yêu cầu hạ tải tại chỗ hoặc quay về nơi xếp dỡ hàng hóa để hạ tải trước khi tiếp tục lưu thông; tổ chức cắt bỏ thành thùng tại chỗ 36 phương tiện tự ý thay đổi kích thước, hình dáng, kết cấu của xe; đồng thời, tuyên truyền tại các cơ quan, xí nghiệp về đợt cao điểm và những quy định về trọng tải, kích thước xếp hàng của phương tiện vận tải; Tổ chức cho các doanh nghiệp, cá nhân ký cam kết không xếp hàng lên xe quá trọng tải, không chở hàng quá trọng tải và không tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe.

BR-VT: Tuyên truyền ATGT cho lái xe taxi

Công an TP.Vũng Tàu, tỉnh BR-VT vừa tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho hơn 500 lái xe taxi của các hãng trên địa bàn thành phố.

Tại buổi tuyên truyền, các lái xe đã được cán bộ đội CSGT thành phố Vũng Tàu phổ biến các nội dung chính của  Luật Giao thông đường bộ, thông báo tình hình TNGT trên địa bàn thành phố, các vụ tai nạn do lái xe taxi gây ra.

Trong thời gian gần đây, TP Vũng Tàu đã xảy ra nhiều vụ TNGT do các lái xe  taxi gây ra, nguyên nhân là do tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu tranh giành khách giữa các hãng, các tài xế, dừng đỗ không đúng nơi quy định gây mất TTATGT. 

Do vậy, Công an TP Vũng Tàu đã thường xuyên phối hợp với các hãng taxi tổ chức những buổi tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường bộ trong đội ngũ các lái xe, góp phần kéo giảm TNGT.

Tai nạn giao thông, đường vào hầm Thủ Thiêm ùn tắc

Khoảng 11 giờ trưa 28 tháng 4, trên đường Mai Chí Thọ, quận 2, TP. HCM xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến đường vào hầm Thủ Thiêm bị ùn tắc cục bộ.

Thời điểm trên, xe ô tô biển số 51A – 959.59, lưu thông trên đại lộ Mai Chí Thọ hướng từ xa lộ Hà Nội vào hầm Thủ Thiêm. Khi đến giao lộ với đường Trần Não, quận 2 tài xế cho xe rẽ phải thì xảy ra va chạm với xe bồn biển số 51F – 033.57 chạy cùng chiều. Va chạm làm 2 phương tiện dính nhau giữa đường, hư hỏng. 2 tài xế xảy ra cãi vã đổ lỗi cho nhau.

Sự cố trên còn khiến giao thông qua khu vực ùn ứ, hàng trăm phương tiện nối đuôi nhau trên đường, hướng vào hầm Thủ Thiêm.

Kiên quyết xử lý vi phạm giao thông trên quốc lộ 5

Để đảm bảo TT ATGT trên quốc lộ 5, Cục CSGT đã tăng cường, huy động cán bộ chiến sỹ của Cục phối hợp cùng các phòng CSGT địa phương. Đặc biệt, để hạn chế những TNGT liên quan đến rượu bia, lực lượng CSGT đã lập các chốt xử lý nồng độ cồn ngay trên tuyến quốc lộ.

Ngoài ra, tuyến vận tải hành khách Hà Nội - Hải Phòng đi qua Quốc lộ 5 là một trong những tuyến có lưu lượng hành khách rất lớn. Do đó, lực lượng CSGT sẽ bố trí các tổ công tác, mỗi tổ công tác thay nhau có mặt tại các tuyến đường trọng điểm để chống ùn tắc giao thông cũng như xử lý triệt để các vi phạm liên quan đến xe khách.

Thiếu Tướng Nguyễn Hữu Dánh - Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an cho biết: Tình trạng vi phạm nổi lên trên các tuyến này vẫn còn phổ biến đặc biệt là đối với xe chở khách, vòng vo đón trả tranh giành ép khách nơi xuất phát, Hải Phòng rồi Hà Nội. Chính vì thế cho nên lần này chúng tôi cũng phải bố trí lực lượng rồi tập trung lực lượng xử lý các đối tượng nóng nổi lên để giúp cho việc triển khai có hiệu quả

Theo kế hoạch. đợt cao điểm đảm bảo TTATGT trong dịp 30/4 và 1/5 được thực hiện đến hết ngày 31/5/2016. Trong thời gian này, lực lượng CSGT sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về quy định ATGT, trong đó tập trung vào các hành vi vi phạm về TTATGT là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông


 

 

BT
Thăm dò khán giả