Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 07:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:30, Thứ 2, 17/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Giang cách ly tập trung toàn bộ người lao động Công ty Hosiden

(ANTV) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn về việc cách ly tập trung đối với người lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

 

Văn bản nêu rõ, hiện nay, số ca F0 tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu Công nghiệp Quang Châu) được phát hiện rất lớn. Để hạn chế dịch COVID-19 lây lan ra diện rộng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm xong trước 12h00 ngày 16/5/2021 đối với 830 người trong 83 mẫu gộp đã có kết quả dương tính.

Đồng thời tổ chức đưa đi cách ly tập trung đối với tất cả trường hợp là người lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

Trước khi đưa các đối tượng vào khu cách ly tập trung, yêu cầu kiểm tra kỹ yếu tố dịch tễ để sàng lọc, chia nhóm đối tượng theo mức độ nguy cơ để bố trí vào cùng khu vực; những trường hợp có nguy cơ cao (tiếp xúc gần với các F0 và những người có tên trong danh sách gửi kèm) thì bố trí cách ly riêng, đảm bảo không lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Dịch COVID-19 tái bùng phát khiến đầu ra của các mặt hàng nông sản lâm vào cảnh bế tắc, nhất là khâu tiêu thụ.

Tại tỉnh Phú Yên, gần 1 tháng nay, hàng trăm tấn bí đỏ của người dân xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa đang vào mùa thu hoạch mà không có người thu mua, đứng trước nguy cơ mất trắng cả vốn lẫn lời.

Nhiều nhà đành phải thu hoạch bí bỏ chất đống trong sân hoặc chặt bỏ cho bò ăn. Giá bí đỏ hiện chỉ từ 1.500 đồng đến hơn 3.000 đồng/kg nhưng cũng không có thương lái nào thu mua./.

BT
Thăm dò khán giả