Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 03:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 2, 13/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Bộ và Trung Bộ lại bước vào đợt nắng 40 độ C

(ANTV) - Ngày 12/6, nắng nóng lan rộng khu vực Trung Bộ và phía đông Bắc Bộ, nhiệt độ tăng cao có nơi lên đến trên 40 độ C.  Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TW, dự báo nắng nóng sẽ còn tiếp diễn trong 4-5 ngày tới.

Thủ đô Hà Nội  có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 36-38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Trước đó hôm 11/6, nắng nóng đã xảy ra diện rộng trên khu vực phía đông Bắc Bộ, một số nơi phía tây Bắc Bộ với nền nhiệt độ phổ biến 35-37 độ, một số nơi trên 38 độ như: Hòa Bình; Láng (Hà Nội) và Nho Quan (Ninh Bình); khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên đã có nhiệt độ phổ biến 35-38 độ.

Để hạn chế bị ảnh hưởng đến sức khỏe  trong những  ngày nắng nóng, các chuyên gia y tế khuyên: Người dân cần hạn chế tối đa việc ra ngoài trời khi nắng nóng, đặc biệt là cao điểm nắng nóng (khoảng 10 – 15 giờ). Nắng nóng sẽ rất mệt mỏi, nhưng nếu buộc phải đi trên đường khói bụi, chịu nắng nóng nhiều giờ, người dân nên tự thân biết kiềm chế, tránh bức xúc để giảm thiểu bị sang chấn tâm thần, gây nên những hệ lụy đáng tiếc.  Không nên mặc quần bó sát ngày nắng nóng, vì quần bó sát làm máu lưu thông không đều, dẫn tới chân bị nóng ran, tê mỏi, ngứa rát, bức xúc khó chịu

Người dân Hà Nội tránh nóng như nào?

Gần 12 giờ trưa ngày 12 tháng 6, tại tuyến đường Cầu Giấy nhiệt độ đã sấp xỉ 40 độ C, thậm chí cao hơn ở những quãng đường trải nhựa, đổ bê tông.

Ai cũng bịt kín từ đầu đến chân để ra đường, những chiếc áo chống nắng là vật dụng không thể thiếu với mỗi người dân. Tranh thủ nghỉ ngơi dưới những gốc cây, gầm cầu vượt hay tận dụng những bóng râm, nhiều người dừng đổ đèn đỏ mặc dù đỗ trên đường dành cho người đi bộ. Ai cũng cảm thấy mệt mỏi vì nắng nóng và quan ngại về sức khỏe của mình.

Trong khi đó thì mỗi người dân đều lựa chọn mỗi cách tránh nóng, giải nhiệt tương đối giống nhau, người kiếm kiếm chỗ mát, quán nước gốc cây để giải nhiệt, hay vào những quán cafe có máy lạnh, quán nước để hạ nhiệt bản thân

Theo ghi nhận của phóng viên, mọi người dân đều đổ dồn về ven đường Hồ Tây để tránh nóng. Rất đông những em nhỏ, người cao tuổi đã tập trung để tránh đi sự ngột ngạt và cái nắng gay gắt của thời tiết.

Những trung tâm thương mại lớn, được rất nhiều người dân lựa chọn tới đây, vì được đáp ứng bởi điều hòa và máy lạnh.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, nhiệt độ trong những ngày tiếp theo đều nắng nóng và có thể lên tới 40 độ c vào buổi trưa. Có lẽ, mỗi người dân hãy tìm cho mình một cách riêng để chống chọi với cái nắng của mùa hè nhất là những người dân lao động ngoài trời.

 

BT
Thăm dò khán giả