Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 21:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Chủ Nhật, 16/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bác bỏ tin đồn về muối hồng Himalaya chữa tả lợn châu Phi

(ANTV) - Khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết hiện chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào khẳng định muối hồng Himalaya có thể chữa được bệnh cho người và gia súc.

Một số người đã chia sẻ thông tin nhờ sử dụng muối hồng Himalaya mà cứu được đàn lợn khỏi dịch tả châu Phi bằng cách cho lợn ăn cháo trộn muối hồng Himalaya làm tăng sức đề kháng, thậm chí miễn nhiễm để thổi phồng về "thần dược" chữa dịch tả lợn châu Phi trên các trang mạng xã hội khiến nhiều nông dân thấp thỏm.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch (Khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam), đây chỉ là quảng cáo thổi phồng của các đơn vị kinh doanh nhằm bán được nhiều sản phẩm.

Xuất khẩu vải thiều tăng mạnh

Những ngày gần đây lượng xe vận chuyển quả vải tươi xuất khẩu qua cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn tăng mạnh.

Tính từ ngày 25/5 đến nay, lượng quả vải tươi xuất khẩu qua cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đạt trên 40.000 tấn, kim ngạch xuất khẩu ước khoảng trên 10 triệu USD. Vải xuất khẩu chủ yếu từ các tỉnh Bắc Giang và Hải Dương, trung bình mỗi ngày từ 120 – 140 xe, cao điểm có những ngày lên đến trên 200 xe, tương đương với khoảng 4.000 tấn vải tươi xuất khẩu.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu quả vải tươi sang Trung Quốc, UBND tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo ngành chức năng tăng cường phối hợp, ưu tiên để giải quyết thủ tục thông quan cho mặt hàng vải thiều xuất khẩu.

Quảng Nam – người dân phấn khởi được mùa rong

Tháng 6, mùa thu hoạch rong biển tự nhiên của người dân ven biển huyện Núi Thành, Quảng Nam. Năm nay, rong biển được mùa, người dân rất phấn khởi.

Những ngày này, đông đảo người dân ở thôn Thanh Long, xã Tam Quang, huyện Núi Thành ra quân tham gia khai thác rong biển ở gần khu vực Biển Rạng. Rong được người dân dùng thuyền thúng bơi ra vớt đưa vào bờ phơi.

Mỗi người trong một ngày tham gia khai thác được hơn 1 tạ rong biển, bán cho các thương lái với giá hơn 500 nghìn đồng. Ở thôn Thanh Long xã Tam Quang có 50 hộ với hơn 100 người tham gia làm nghề rong biển.

Nghề khai thác rong biển phát triển mạnh góp phần tăng thêm thu nhập cho người dân ở các xã miền biển.

BT
Thăm dò khán giả