Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 23:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:13, Thứ 5, 18/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bác bỏ tin đồn thiếu thuốc cho bệnh nhân ung thư

(ANTV) - “Không có chuyện bệnh nhân bị đứt đoạn điều trị do thiếu thuốc” - là khẳng định của Tiến sỹ Bạch Quốc Khánh – Giám đốc Viện Huyết học –Truyền máu Trung ương vào ngày 17/1 trước thông tin thiếu thuốc Glivec 100mg cho bệnh nhân ung thư máu đang gây xôn xao dư luận.

Trước sự lo lắng, hoang mang của người bệnh ung thư, Chính phủ đã có quyết nghị đồng ý cho bốn Bệnh viện ( gồm Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; Bệnh viện Chợ Rẫy; Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Truyền máu-huyết học thành phố Hồ Chí Minh) được tiếp nhận thuốc viện trợ Glivec với hồ sơ nhập khẩu/ thực hiện theo quy định cũ.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Sở Y tế thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương giải quyết hồ sơ đề nghị nhập khẩu thuốc viện trợ đối với các lô thuốc Glivec; giám sát việc nhập khẩu lô thuốc trên và tiến hành hậu kiểm khi đưa vào sử dụng.

Kỷ luật nữ hộ sinh cấp nhầm thuốc phá thai cho sản phụ

 
Thông tin mới nhất liên quan đến vụ nữ hộ sinh cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai, vào chiều 17/1, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã kiểm điểm lãnh đạo Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi và kỷ luật đối với nữ hộ sinh này.

Nữ hộ sinh Phan Thị Vân, người đã cấp nhầm thuốc cho sản phụ Lương Thị Tưởng bị kỷ luật cảnh cáo, buộc dừng công việc chuyên môn và sẽ thuyên chuyển công tác vì đã để xảy ra sai sót. Ngoài ra, Sở Y tế Quảng Ngãi cũng kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi cùng các trưởng phòng chuyên môn liên quan vì đã để xảy ra những sai sót.

Trước đó, Bộ Y tế có công văn đề nghị Sở Y tế Quảng Ngãi làm rõ và xử lý sai phạm, nếu có. Đồng thời, đề nghị Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi rà soát lại việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật đang triển khai.

B.T
Thăm dò khán giả