Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 02:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:51, Thứ 6, 02/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bác bỏ thông tin Việt Nam xuất hiện chủng virus cúm lạ

(ANTV) - Trên mạng xã hội, ngày 31/1, một số người tung tin virus cúm ở Việt Nam đã biến đổi và tăng độc lực, thậm chí kháng tất cả các loại thuốc điều trị, gây hoang mang cho mọi người. Nhiều người nhao đi tìm mua thuốc để phòng bệnh.

 

Tuy nhiên, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng khẳng định: Hiện chưa phát hiện thấy chủng virus cúm mới cũng như sự đột biến làm tăng độc tính, hay gây kháng thuốc ở các chủng virus cúm lưu hành trên người và cũng chưa phát hiện thấy các chủng virus mới nào tại Việt Nam.

Để chủ động trước dịch cúm, Bộ Y tế đã triển khai hệ thống giám sát cúm trọng điểm quốc gia và đã thiết lập hai Trung tâm cúm quốc gia tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh. Đến nay hai Trung tâm cúm quốc gia này đều có khả năng xét nghiệm phát hiện các chủng virus cúm, kể cả chủng virus cúm có độc lực cao.

Hôm nay, nhiệt độ miền Bắc giảm sâu trở lại

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do khối không khí lạnh đang chi phối thời tiết các tỉnh thành Bắc Bộ, nên ngày hôm nay (2/2) không khí lạnh sẽ tăng cường thêm và duy trì tình trạng rét sâu trên toàn miền Bắc.

Cùng với các tỉnh miền Bắc, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ C, vùng núi 5-8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C. Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 7/2. Cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại, băng giá ở vùng núi, vùng núi cao cấp 1-2.

BT
Thăm dò khán giả