Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 10:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 6, 27/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bác bỏ thông tin có ca dương tính Covid-19 đầu tiên ở Đắk Lắk

(ANTV) - Sáng ngày 27/3, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi họp báo nhằm bác bỏ thông tin đăng tải trên mạng xã hội Facebook cho rằng ở Đắk Lắk đã có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên.

 

Trước đó, ngày 25/3, trên trang Facebook có tên Hoàng Vân Nguyễn đăng tải thông tin cho rằng ở huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 1 ca dương tính với Covid-19. Sau khi đăng tải, thông tin này đã được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi, gây tâm lý hoang mang trong dư luận.

Lý giải về vấn đề này, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi nhận được thông tin 1 trường hợp có liên quan yếu tố dịch tễ bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 từ TP.Hồ Chí Minh về thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, ngành y tế đã thực hiện thu thập thông tin, tiến hành điều tra, giám sát dịch tễ.

Kết quả xác định, trường hợp này là nữ (SN 1999) sinh viên năm 3 Trường Đại học Tôn Đức Thắng từ Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Trước đó, người này ở trọ tại phường Tân Phong, Quận 7 và có làm thêm tại nhà hàng Ashima, thường xuyên tiếp xúc với khách người nước ngoài. Tối 20/3, người này đi xe khách từ TP.Hồ Chí Minh về thị trấn Buôn Trấp và tự cách ly tại nhà. Trên xe người này có mang khẩu trang trong suốt hành trình, khi về nhà ở cùng gia đình, không tiếp xúc với ai khác. Chiều 23/3, người này bắt đầu có biểu hiện ho, khó thở.

Đến 15 giờ ngày 24/3, thì đến Trung tâm Y tế huyện Krông Ana khám và được chuyển thẳng lên khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên. Hiện trường hợp này và những người tiếp xúc gần trong gia đình khỏe mạnh, không ho, không khó thở, không sốt. Ngành Y tế đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm âm tính.

Riêng trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật hiện đã bị cơ quan An ninh Công an tỉnh Đắk Lắk triệu tập làm việc để xử lý. Như vậy tính đến 7 giờ ngày 27/3, tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Tuy nhiên ngành y tế đã triển khai chủ động giám sát phát hiện, cách ly, theo dõi 324 trường hợp. Trong đó, 243 trường hợp hết cách ly, 81 đang cách ly.

B.T
Thăm dò khán giả