Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 12:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:45, Thứ 5, 04/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên đến Công an

(ANTV) - Ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng – còn gọi là Dũng “lò vôi”) cho biết, vào sáng cùng ngày vợ chồng bà đã nộp đơn đến Công an TP.HCM để tố cáo ông Võ Hoàng Yên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cũng theo đơn của bà Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên, sinh năm 1975, quê Cà Mau, tạm trú tỉnh Bình Thuận đã có hành vi lừa đảo vợ chồng bà để ăn chặn tiền từ thiện cứu trợ bà con miền Trung trong đợt bão lũ vừa qua bằng cách xây một cơ sở thờ tự tại Bình Thuận và các hoạt động khác.

Trong đơn tố cáo, bà Hằng trình bày, trong thời gian quen biết gia đình mình, ông Yên thường hay tâm sự đang thiếu nợ nhiều người bởi ông xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc... trong khi ông Yên có nhiều tài sản mà chưa bán được để thanh toán nợ vì các chủ nợ đòi liên tục. Từ cảm kích đó nên bà Phương Hằng đã chuyển nhiều khoản tiền cho ông Yên để trả nợ xây dựng chùa, trả nợ từ thiện, chữa bệnh...

Các tài khoản của chủ nợ mà ông Yên gửi cho bà Hằng để chuyển tiền trả nợ thực chất là những tài khoản của người nhà của ông Yên. Hoạt động xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc... thực chất chỉ là bánh vẽ của ông Yên.

Ngoài 12 tỷ đồng bà Hằng gửi vào tài khoản của vợ ông Yên đã lấy lại được thì còn khoảng 135 tỷ đồng đã gửi vào các tải khoản mà ông Yên cung chưa lấy lại được. Do đó trong đơn tố cáo, bà Hằng đề nghị cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khởi tố bị can đối với ông Võ Hoàng Yên và đồng phạm. Đồng thời, điều tra và truy thu lại toàn bộ số tiền 135 tỷ đồng mà bà đã chuyển cho ông Yên và đồng phạm.

Khởi tố vụ sản xuất phân bón giả tại Công ty Châu Rhino

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là phân bón xảy ra tại Công ty TNHH thương mại Châu Rhino tại Đồng Nai. Đồng thời khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 đối tượng. Đây là vụ án điểm trong công tác đấu tranh với nạn sản xuất phân bón giả trên cả nước.

Theo đó, Viện kiểm sát nhân dân tối cao vừa phê chuẩn các văn bản tố tụng. Ngày 4/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thực hiện khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Trọng Dần, sinh năm 1974, ngụ tỉnh Đồng Nai, là Giám đốc Công ty TNHH thương mại Châu Rhino; nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1989 và Trần Văn Học, sinh năm 1982, ngụ TP. Hồ Chí Minh cùng về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là phân bón quy định tại Khoản 2 Điều 195 Bộ luật hình sự 2015.

Quá trình điều tra xác định, Dần, Tuấn, Học đã cùng nhau góp vốn vào Công ty Châu Rhino, thuê đất quốc phòng làm xưởng sản xuất phân bón trung lượng giả bán ra thị trường kiếm lời. Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp theo luật định để làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của các bị can và đối tượng có liên quan.

BT
Thăm dò khán giả