Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:53, Thứ 2, 13/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà con vùng cao Hà Giang cảm nhận rõ sự tiện lợi khi đăng ký xe tại xã

(ANTV) -Với đặc thù là tỉnh biên giới, địa hình đi lại còn gặp khó khăn, trình độ dân trí còn hạn chế, Công an tỉnh Hà Giang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nơi đây nắm rõ về việc phân cấp đăng ký xe ô tô và mô tô tại công an 8 xã và 11 huyện, thành phố trên địa bàn. Sau gần 20 ngày thực hiện, chủ trương này  bước đầu được người dân phấn khởi đón nhận.  

 
Tại trụ sở công an xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên, anh Nông Văn Kiên đã có mặt từ sớm để làm thủ tục đăng ký cho chiếc xe mô tô mới mua của mình, sau 10 phút kể từ khi kê khai, các thủ tục đã nhanh chóng hoàn tất.
 
Anh Nông Văn Kiên phấn khởi nói, theo tôi đây là chủ trương rất đúng vì rất tiện lợi cho người dân. Trước đây chúng tôi đi làm ở ngoài huyện hoặc ngoài tỉnh phải mất thời gian 1-2 ngày hoặc phải chờ đi lại, đường xa. Ở đây thì rất tiện lợi, khoảng 15-20 p là chúng tôi được cấp biển số xe. Người dân chúng tôi rất đồng thuận và nhất trí cao về chủ trương này.
 
Theo Đại úy Tạ Trọng Minh, Công an xã Tùng Bá, được phân cấp phân quyền về quản lý đăng ký xe ở cấp xã thì tạo thuận lợi rất nhiều cho nhân dân. 
 
Trước đây phải lên tỉnh mới được đăng ký xe ô tô nhưng giờ đây, chỉ lên công an huyện, ông Nguyễn Tiến Hà, trú tại thôn Pắc Há, xã Quang Minh đã có thể hoàn tất thủ tục đăng ký xe ô tô ngay tại Công an huyện Bắc Quang. Dưới sự hướng dẫn tận tình của cán bộ chuyên môn, sau khi đối chiếu các thông tin trên máy tính đã khớp, ông chỉ việc bấm và nhận biển số.
 
Ông Nguyễn Tiến Hà cho biết, hôm nay tôi đến để đăng ký xe ô tô thì lần đầu tiên ngành công an tổ chức cấp tại cấp huyện rất là thuận tiện cho chúng tôi thứ nhất về đường đi, thứ hai là về đi lại. Hôm nay tôi đã làm việc xong, các đồng chí làm việc mới làm nhưng tác phong rất chuyên nghiệp và nhanh chóng.
 
Theo Thượng tá Hoàng Anh Đức, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hà Giang, qua bước đầu nắm tình hình thì quần chúng nhân dân đặc biệt là các cá nhân, tổ chức mà có nhu cầu đăng ký phương tiện thì rất đồng tình ủng hộ vì thực tế đã cải cách được một bước thủ tục hành chính. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân không phải di chuyển quá nhiều, thứ hai là tiết kiệm được chi phí. Chúng tôi đã tiếp tục tạo thuận lợi hiện nay còn thực hiện theo việc xử phạt hành chính ở mức độ 3 và mức độ 4.
 
Quá trình triển khai việc phân cấp đăng ký phương tiện về Công an cấp huyện và cấp xã, đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ cao của cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân.
 
Do được tập huấn, chuẩn bị kỹ lưỡng nên quá trình triển khai, các lực lượng ở cơ sở cũng không gặp bất cứ khó khăn, trở ngại nào. Đây cũng chủ trương lớn, thể hiện quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính của Bộ Công an, nhằm giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đi lại đặc biệt là với những địa bàn vùng sâu, vùng xa như tỉnh Hà Giang.
Thăm dò khán giả