Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:48, Chủ Nhật, 24/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà con ở Mèo Vạc ứng phó với rét hại

(ANTV) - Từ ngày 23/1, khối không khí lạnh rất mạnh đã bắt đầu gây ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và đông bắc Bắc Bộ. Nhiều biện pháp ứng phó đã được chính quyền địa phương và bà con nông dân chủ động triển khai. 

Từ cách đây mấy ngày, gia đình chị Vàng Thị Má ở thôn Hà Chế, xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã chủ động mua bạt để che chắn cho chuồng gia súc của mình. Để có nguồn thức ăn cho gia súc, anh chị cũng đã chuẩn bị sẵn cỏ để giữ trữ trước đợt rét đậm rét hại này.

Ngay từ khi có thông tin về tình hình rét đậm, rét hại chính quyền địa phương đã tiến hành tuyên truyền vận động người dân không thả trâu bò, chủ động che chắn chuồng trại, sẵn sàng ứng phó với thời tiết băng giá, mưa tuyết có thể xảy ra. Vì vậy, hiện nay, hầu hết các gia đình đã tiến hành các biện pháp giữ ấm cho đàn gia súc.

Trước tình hình thời tiết khắc nghiệt, lạnh buốt các trường phổ thông dân tộc bán trú cũng đã tăng cường các vật dụng giữ ấm, đảm bảo sức khoẻ cho học sinh.

Hiện nay nhà trường đã bố trí đủ chăn ấm để cho các em học sinh bán trú ngủ tại trường, nếu tình hình kéo dài, nhà trường sẽ cho các em nghỉ. Các em ở bán trú nhà trường sẽ vẫn bố trí nấu ăn cho các em. 

Đợt rét đậm rét hại này tương đối khốc liệt so với những đợt rét nhất của các năm trước và được dự đoán là sẽ còn kéo dài  Vì vậy, chính quyền địa phương và người dân cần phải  thường xuyên cập nhật diễn biến bất thường của thời tiết để có biện pháp ứng phó kịp thời./.

BT
Thăm dò khán giả