Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 17:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:16, Thứ 6, 03/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"ATM oxy", căn hộ miễn phí cùng vượt qua đại dịch

(ANTV) - Hoạt động của ATM o xy đang được triển khai rộng khắp ở 22 quận, huyện của TP. HCM. Giờ đây, đội ngũ này sẽ có thêm nguồn ô xy hoàn toàn miễn phí để kịp thời hỗ trợ cho các bệnh nhân Covid-19 khi trạm bơm tại quận 7 đã đi vào hoạt động.

Nhà máy sản xuất oxy của Công ty Thép Tân Thuận, tại quận 7, TP. HCM đã ngừng hoạt động 3 tháng nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, trước tình hình dịch diễn biến phức tạp và tình trạng khan hiếm oxy cho người bệnh, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã kêu gọi và kết nối các nguồn lực để đưa nhà máy có thể trở lại hoạt động và chuyển đổi sang sản xuất oxy y tế nhằm cung cấp cho các bệnh viện, cơ sở y tế và người dân.

Sản phẩm oxy y tế của nhà máy đã được Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, chứng nhận. Công suất của nhà máy đạt 500 bình 40 lít hoặc 2.000 bình 10 lít/ngày. Toàn bộ nguồn khí oxy trị giá hơn 1 tỷ đồng này sẽ được Công ty CP Thép Tân Thuận, đại diện Thép VAS tài trợ cho chương trình ATM oxy doanh nhân trẻ.

Anh Hoàng Tuấn Anh, người sáng lập "ATM oxy" cho biết: "Việc mở trạm bơm này có ý nghĩa quan trọng, giải quyết bài toàn đưa oxy đến cho người bệnh, hiện thành phố có các trạm bơm khác nhưng không đủ do nhu cầu của F0 ngày càng tăng. Việc chuyển đổi sẽ giúp vận chuyển dễ dàng và nhanh hơn."

Qua hơn 1 tháng triển khai, hiện ATM oxy doanh nhân trẻ đã thành lập, vận hành được 23 trạm lưu trữ và cung cấp oxy tại 22 quận huyện, TP Thủ Đức và mở rộng tại hơn 400 trạm y tế lưu động vừa thành lập trên địa bàn thành phố cho người dân có nhu cầu đổi bình hoặc cấp cứu các trường hợp F0.

Hiện trạm bơm oxy này đang lên phương án huy động nhân lực, thay ca hoạt động 24/24 giờ mỗi ngày, để cung cấp nguồn oxy miễn phí, hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe của các bệnh viện, cơ sở y tế được thuận lợi hơn, giúp bệnh nhân đang điều trị Covid-19 sớm hồi phục.

Ấm lòng căn hộ miễn phí cho người lao động khó khăn mùa dịch

Giãn cách dài ngày, nhiều lao động mắc kẹt lại thành phố Hà Nội, không thể về quê. Không việc làm đồng nghĩa với việc không có thu nhập, trong khi người lao động vẫn phải duy trì cuộc sống, từ tiền ăn, tiền thuê trọ, tiền điện, nước…Cuộc sống vốn đã nhiều lo toan, vất vả, nay càng khó khăn hơn.

Hiểu được điều này, anh Nguyễn Xuân Thông, hiện đang là quản lý Công ty cho thuê các toà nhà làm văn phòng và căn hộ, đã dành nhiều căn hộ để hỗ trợ miễn phí cho những người đang gặp khó khăn về chỗ ở. Bên cạnh đó, anh cùng các đồng nghiệp còn hỗ trợ cả thực phẩm, tiền ăn trong thời gian giãn cách.

BT
Thăm dò khán giả