Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 22:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 7, 25/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“ATM mì và trứng” hỗ trợ người khó khăn

(ANTV) -  Khi cả nước chống dịch Covid-19, nhiều sự đóng góp giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn đã xuất hiện, điển hình là cây ATM gạo hay siêu thị 0 đồng. Mới đây, tại Hà Nội , “Cây ATM mì tôm và trứng” đã được những nhà hảo tâm thành lập, sẵn sàng hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trước khi vào nhận quà phải rửa tay bằng dung dịch, người dân được hướng dẫn xếp hàng theo thứ tự, đo thân nhiệt sau đó đi qua buồng khử khuẩn cá nhân.

Mỗi người đến nhận quà cần để lưu lại thông tin cá nhân để  thuận tiện cho việc quản lý và theo dõi dịch tễ sau này. Bắt đầu thực hiện từ ngày 16-4 đến nay, “cây ATM mì và trứng” đã trao hàng ngàn suất của cho người dân.

 

Ngày 24-4,  Đoàn Thanh niên – Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Tại buổi hiến máu, đã có gần 350 cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh Quảng Nam và công an các huyện lân cận như Phú Ninh, Thăng Bình, thành phố Tam Kỳ,…tham gia hiến máu, góp phần bổ sung và đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Đây là đợt thứ hai Đoàn Thanh niên – Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện. Số máu hiến tặng đợt này sau khi qua sàn lọc sẽ được chuyển đến Bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Nam và Bệnh viên Đa khoa Trung ương tỉnh Quảng Nam để phục vụ ứng cứu y tế khẩn cấp.

Trong thời gian tới, việc hiến máu tình nguyện sẽ được tiếp tục triển khai ở công an tuyến huyện trong toàn tỉnh Quảng Nam.

 
BT
Thăm dò khán giả