Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 07:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 3, 26/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng 25/7, vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Ngày 25/6, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 12 yêu cầu: Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên; Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Ngoại giao, Tài nguyên và Môi trường, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hệ thống Đài Thông tin duyên hải; các cơ quan truyền thông. Nội dung Công điện như sau:

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và còn có khả năng mạnh thêm. Để chủ động đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai-Văn phòng Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố; các Bộ, ngành chỉ đạo thực hiện công tác theo dõi, kiểm đếm tầu thuyền đang hoạt động trên biển; thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Thường xuyên theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới trên các phương tiện thông tin đại chúng, quản lý việc ra khơi của tầu thuyền, giữu thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵ sàng ứng cứu khi có yê cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai-Văn phòng Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạnăn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn./.

BT
Thăm dò khán giả