Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 18:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 7, 21/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áp thấp nhiệt đới mới hình thành trên biển Đông

(ANTV) - Tại các địa phương, ảnh hưởng bão và hoàn lưu bão số 3 gây mưa lớn kèm theo lũ ống, lũ quét xảy ra trên nhiều địa bàn các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Tính đến thời điểm này, đã có 28 người chết và mất tích do mưa lũ.

 

Mưa lớn sẽ chưa thể kết thúc khi dải hội tụ nhiệt đới vẫn hoạt động mạnh, lại có thêm gió Đông Nam ẩm sau bão dồn vào. Ngày hôm nay, một vùng xoáy thấp trên dải hội tụ nhiệt đới còn phát triển lên đến độ cao 5.000m, theo đó trọng tâm mưa lớn dịch chuyển từ đồng bằng ven biển lên khu vực vùng núi.

Những nơi nằm ngay dưới xoáy thấp sẽ có mưa to đến rất to, đó là Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Trước bối cảnh như vậy, lũ quét, sạt lở đất ở Hòa Bình, Yên Bái được xác định có thể xảy ra trên diện rộng, bất cứ huyện thị nào và bất cứ lúc nào. Người dân cần nâng cao cảnh giác trước tình hình thời tiết hiện nay.

Áp thấp nhiệt đới mới hình thành trên biển Đông

 

Trong khi hoàn lưu bão số 3 đang gây mưa lớn cho các tỉnh phía Bắc, trên biển Đông lại xuất hiện một áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) với sức gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 hoạt động trên khu vực phía Bắc biển Đông.

Dự báo, đến chiều nay 21/7, ATNĐ sẽ gây nguy hiểm từ vĩ tuyến 17,5-20,5 độ Vĩ Bắc, phía Đông kinh tuyến 114,5 độ Kinh Đông. Do ảnh hưởng cùa hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 và có mưa giông mạnh. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai được đánh giá là cấp 3. Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới này, Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đã có công điện yêu cầu Ban chỉ huy PCTT và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa triển khai nhiều phương án ứng phó khẩn cấp để đảm bảo an toàn về người và tài sản cho người dân. 

BT
Thăm dò khán giả