Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 01:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 2, 09/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão

(ANTV) - Để ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần bờ, sáng nay (09/10), tại Hà Nội, thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, văn phòng thường trực ban chỉ đạo đã tổ chức cuộc họp ứng phó áp thấp nhiệt đới.

Thông tin từ cuộc họp cho hay, dự báo, áp thấp nhiệt đới sẽ đổ bộ đất liền các địa phương từ Quảng Bình đến Đà Nẵng vào chiều và tối nay (09/10), khi đổ bộ sẽ kèm theo mưa từ 100 đến 200 mm ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên, khu vực Bắc Tây Nguyên.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có văn bản số 424 gửi Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Nghệ An đến Quảng Ngãi đề nghị thực hiện nghiêm Công điện số 72 của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo,  đề nghị các bộ ngành, các địa phương khẩn trương chuẩn bị các phương án ứng phó áp thấp nhiệt đới.Các địa phương cũng cần khẩn trương rà soát triển khai các phương án ứng phó với mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất; đảm bảo an toàn các hồ chứa xung yếu, nhất là các hồ chứa nhỏ đã tích đầy nước do địa phương quản lý.

Trước khi áp thấp đổ bộ, cần kiên quyết kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển chủ động di chuyển vào bờ hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm, tránh tư tưởng chủ quan trong ứng phó. Cùng với quản lý tàu thuyền phải thông tin kịp thời cho chủ các phương tiện biết vị trí và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để sẵn sàng các biện pháp phòng tránh.

Theo báo cáo của Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, tính đến 7h00 ngày 09/10, các lực lượng chức năng và địa phương đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 50.077 tàu, 231.123 lao động biết vị trí, diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động di chuyển hoặc thoát khỏi vùng nguy hiểm.

BT
Thăm dò khán giả