Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 08:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 4, 25/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áp lực giao thông tại cửa ngõ phía Tây Tp.HCM

(ANTV) - Sau 9 ngày nghỉ Tết, người dân tại các nơi đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM đã quay trở lại bắt đầu cho những ngày làm việc đầu tiên trong năm mới. Do lượng phương tiện tăng đột biến khiến tình hình giao thông tại các cửa ngõ vào thành phố đang diễn ra phức tạp.

 
Trong 3 ngày, từ mồng 4 đến mồng 6 Tết, lượng phương tiện giao thông tại khu vực cửa ngõ phía Tây tăng cao đột biến do người dân bắt đầu quay trở lại thành phố để làm việc.
 
Hàng ngàn phương tiện xe khách, xe gắn máy nối đuôi nhau xếp hàng dài đã gây nên ùn tắt cục bộ. Một số khu vực thường xuyên xảy ra kẹt xe kéo dài, do đường xá đã xuống cấp nghiêm trọng, làn đường hẹp.
 
Chính vì vậy, khi lượng phương tiện giao thông đột ngột đã khiến tình trạng giao thông trở nên phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến tai nạn.
 
Kể từ ngày 22/2, tức mồng 4 Tết, lực lượng cảnh sát giao thông đã bắt đầu tăng cường để điều tiết ở các ngã 3, ngã tư giao cắt với quốc lộ để đảm bảo an toàn cho người dân, tránh xảy ra ùn ứ.
 
Theo Đại úy Phan Thanh Hải, Phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông An Lạc: Thời gian nghỉ tết 9 ngày nên phương tiện trở lại thành phố rất đông đặc biệt những ngày cuối cùng. Phương tiện di chuyển chủ yếu là hai bánh và xe khách. Công an An Lạc đã bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm 24/24 trên địa bàn.
 
Theo thống kê của bệnh viện Chợ Rẫy Tp.HCM, chỉ trong 9 ngày nghỉ tết, đã có 654 ca tai nạn giao thông có liên quan đến xe gắn máy, hơn 20% trong số này có sử dụng rượu bia với nồng độ cao. Vì vậy, việc lực lượng cảnh sát giao thông đứng ra điều tiết ở các cung đường này giúp người dân yên tâm hơn khi tham gia giao thông.
 
"Do đã dự báo được trước tình hình nên nhìn chung tình hình TTATGT tại cửa ngõ miền Tây lượng phương tiện tăng cao nhưng giao thông vẫn duy trì ổn định".- Đại úy Phan Thanh Hải cho biết thêm.
 
Bên cạnh việc tuần tra kiếm soát giao thông của lực lượng chức năng, thiết nghĩ mỗi người dân cần sắp xếp thời gian hợp lý đặc biệt là phải tự nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ để đảm bảo an toàn của chính bản thân mình và cộng đồng xã hội.
BT
Thăm dò khán giả