Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 08:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 4, 27/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áp dụng tư duy hệ thống vào phát triển Học viện Cảnh sát nhân dân

(ANTV) - Chiều 26/2, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Áp dụng tư duy hệ thống và hệ thống quản lý Malik vào xây dựng và phát triển Học viện Cảnh sát nhân dân trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia”. Thượng tướng, PGS. TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì và có bài tham luận quan trọng tại hội thảo.

 

Với nhiệm vụ tham mưu cho Đảng, Nhà nước và Bộ Công an trong triển khai thực hiện nghiên cứu, áp dụng tư duy hệ thống trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, Học viện Cảnh sát nhân dân là đơn vị được giao chủ trì tổ chức hội thảo này. Đối với Học viện Cảnh sát nhân dân, việc tổ chức hội thảo là điều kiện để nghiên cứu, tiếp cận nhiều hơn các vấn đề lý luận về tư duy hệ thống, qua đó góp phần tăng cường nhận thức về tư duy hệ thống cũng như áp dụng vào công tác quản lý và thực tiễn công tác xây dựng nguồn nhân lực, giải quyết các vấn đề liên quan đến đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời áp dụng vào xây dựng và phát triển Học viện Cảnh sát nhân dân trở thành trường Đại học trọng điểm quốc gia.

Hội thảo đã nhận được hơn 20 tham luận tập trung làm rõ những vấn đề nhận thức khoa học về tư duy hệ thống; trao đổi kinh nghiệm quốc tế và bài học rút ra trong việc áp dụng tư duy hệ thống trong các lĩnh vực của khoa học và thực tiễn; triển khai áp dụng vào xây dựng và phát triển học viện Cảnh sát nhân dân trở thành đại học trọng điểm quốc gia nói riêng và các trường CAND nói chung.

Tại hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng đã có bài tham luận quan trọng, nhấn mạnh đến các yêu cầu đối với giáo dục đào tạo trong CAND như ứng dụng công nghệ trong giảng dạy và học tập, xây dựng các mô hình giáo dục dưới sự hỗ trợ của thiết bị thông minh, phần mềm trí tuệ nhân tạo và đẩy mạnh liên kết quốc tế; xây dựng chương trình đào tạo cá thể hóa theo vị trí, chức danh, chú trọng các chương trình đào tạo chuyên sâu về đấu tranh phòng, chống tội phạm mới nổi trong bối cảnh cách mạng 4.0, tội phạm công nghệ cao, tội phạm mạng…

Thăm dò khán giả