Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 23:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 6, 06/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áp dụng tờ khai y tế điện tử với hành khách từ Campuchia

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 05/3, hành khách nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam phải thực hiện khai báo y tế điện tử.

Quy định trên được Bộ Y tế triển khai từ ngày 5/3, sau sự việc một hành khách Nhật Bản quá cảnh tại Việt Nam bị phát hiện nhiễm COVID-19.

Với tờ khai này, người nhập cảnh vào Việt Nam khai ngay trên điện thoại. Sau đó, các thông tin khai báo được chuyển về tất cả các cơ quan chức năng của Việt Nam để quản lý.

Việc thực hiện khai báo y tế điện tử sẽ giúp kiểm soát được các ca bệnh nghi ngờ. Trước khi áp dụng tờ khai tiếng Campuchia, Việt Nam đã có các tờ khai y tế bằng tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Italy và tiếng Hàn Quốc.

Tiếp nối sự nổi tiếng của bài hát phòng dịch “Ghen Cô Vy” của Việt Nam thì tại Ecuador một nghệ sĩ đường phố cũng sáng tác phiên bản riêng của mình về dịch bệnh COVID - 19.

Lo lắng là tâm trạng chung của người dân thời dịch COVID-19. Để giải tỏa sự căng thẳng chung trong cộng đồng trước dịch bệnh, nghệ sĩ đường phố Angel Alvarado đã sáng tác bài hát này sau khi chứng kiến sự mệt mỏi của người dân khi phải xếp hàng dài mua khẩu trang và các sản phẩm vệ sinh với giá đắt đỏ hơn bình thường.

Với lời ca hóm hỉnh và cách biểu diễn trào phúng, những ca khúc mà anh Alvarado biểu diễn đã được hưởng ứng rất nhiệt tình và trở thành hiện tượng trên mạng internet.

Cơn hoảng loạn mua sắm toàn cầu vì COVID-19

Từ Nhật Bản, Australia cho đến Mỹ đang chứng kiến làn sóng tích trữ giấy vệ sinh, khẩu trang đến mức phi lý khi nỗi lo sợ căn bệnh COVID-19 tăng lên. Những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy dòng người chen chúc ở siêu thị và vét sạch các kệ hàng đang làm tăng thêm sự hoang mang trong cuộc chiến với virus SARS - CoV - 2.

 

BT
Thăm dò khán giả