Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 10:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 6, 01/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áp dụng phạt nguội xe khách vi phạm trong Tết Dương lịch

(ANTV) - Ngày 31/12, là ngày làm việc cuối cùng trước khi bắt đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2021. Đây cũng là thời điểm các nhu cầu về vận tải tăng cao. Đặc biệt, là các phương tiện vận tải hành khách. Điều này cũng khiến, áp lực giao thông cũng gia tăng trên nhiều tuyến đường.

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố, phục vụ việc đi lại, vui chơi của người dân trong suốt dịp nghỉ lễ được an toàn, lực lượng chức năng sẽ liên tục tăng cường kiểm tra tại các doanh nghiệp vận tải, bến xe, nhà ga cũng như trên các tuyến đường tại thủ đô. Việc xử lý vi phạm các phương tiện vận tải trong những ngày này đang được lực lượng chức năng triển khai như thế nào? Những vi phạm nào là chủ yếu. 

Chốt xử lý vi phạm trên tuyến đường Phạm Hùng, TP Hà Nội. Mặc dù có biển quy định tốc độ thiểu nhưng tài xế này vẫn cố tình vi phạm và thực hiện hành vi đón trả khách sai quy định. Tất cả hành vi vi phạm đều đã bị lực lượng chức năng ghi lại bằng hình ảnh và thông báo cho chốt CSGT phía trên dừng xe xử lý. Tuy nhiên, lái xe này lại có những lý do để biện minh cho hành vi vi phạm của mình.

Còn đây là một trường hợp vi phạm khác. Mặc dù lực lượng CSGT đã ra hiệu lệnh dừng xe. Nhưng lái xe này vẫn cố tình tăng ga bỏ chạy. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã phối hợp để xử lý vi phạm, kết quả lái xe bị xử phạt 1,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng. 

Tuy nhiên, vì lợi ích vẫn có nhiều lái xe vẫn cố tình vi phạm. Điển hình như trường hợp này, dù đã bị lực lượng chức năng xử lý nhưng chỉ sau ít ngày. Lái xe này vẫn cố tình dừng đỗ sai quy định trên tuyến đường Phạm Hùng. Hành vi diễn ra rất phố biển và là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng lộn xộn và ùn tắc giao thông mỗi dịp nghỉ lễ.

Theo lực lượng chức năng, vào mỗi dịp nghỉ lễ nhiều nhà xe lại bất chấp quy định an toàn  giao thông, cố tình vi phạm các lỗi như: chở quá số người, dừng đón trả khách sai quy định, thậm chí có những xe là xe hợp đồng trá hình chạy như tuyến cố định. Để hạn chế thực trạng này, lực lượng chức năng đã tăng cường công tác xử lý vi phạm qua hình ảnh và áp dụng phạt nguội đối với các phương tiện cố tình vi phạm. Đặc biệt, song song với công tác bảo đảm TT ATGT, lực lượng chức năng cũng đặc biệt chú ý đến việc tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh.

Có thể thấy rõ những vi phạm thường thấy của xe khách trong mỗi dịp nghỉ lễ. Lực lượng chức năng xử lý vi phạm được phần nào. Gốc của vấn đề vẫn là ý thức các nhà xe và người dân. Chỉ khi giải quyết được vấn đề này thì mới giải quyết được vấn đề nhức nhối “ bắt khách dọc đường” đang diễn ra nhức nhối xung quanh các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội. 

 

BT
Thăm dò khán giả