Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 10:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 2, 18/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áp dụng khoa học công nghệ trong giao thông đô thị

(ANTV) -  Thủ đô Hà Nội là nơi đi đầu trong việc áp dụng các thành quả của công nghệ giải quyết vấn đề giao thông đô thị như trong việc xử phạt vi phạm giao thông qua camera hay áp dụng ở các bãi trông giữ xe tự động iparking. Tuy nhiên, sau một thời gian triển khai, liệu việc áp dụng khoa học công nghệ đã giải quyết được bài toán vốn rất nan giải ở Việt Nam hay chưa?

Những chiếc camera giao thông xuất hiện trên khắp các tuyến đường của thủ đô Hà Nội. 

Quý I-2018, Hà Nội đã kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với hơn 144 nghìn trường hợp vi phạm trật tự, ATGT; tạm giữ 4.825 phương tiện vi phạm. Trong đó có 911 xe bị xử phạt nguội thông qua hệ thống camera.

Bên cạnh tín hiệu tốt từ việc láp đặt camera an ninh, thì 17 điểm đỗ xe thông minh iparking  cũng là một phương thúc giúp mang lại tiện ích tối đa cho người dùng, cũng như minh bạch trong quản lý điểm đỗ xe.

Anh Nguyễn Hoàng Dương, Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: "Người ta sử dụng dịch vụ thông minh vì cảm thấy khách quan, minh bạch, hợp lý, nếu đỗ xe thời gian dài chịu phí cao, đỗ thời gian ít thì chịu phí thấp."

Bà Đinh Thị Thanh Bình, Chuyên gia giao thông cho biết: "Chúng ta đã có một khung pháp lý rõ ràng, rành mạch phân định rạch ròi quyền lợi của các bên hay chưa? Rõ ràng là chưa có. Chúng ta cần xem xét nền tảng ấy.

 

 

BT
Thăm dò khán giả