Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 07:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:03, Thứ 6, 05/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áp dụng hiệu quả công nghệ 4.0 vào quản lý xuất nhập cảnh

(ANTV) - Là địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi, nhiều di tích lịch sử và kỳ quan thế giới, Quảng Ninh đã và đang chứng tỏ sức hút về du lịch đối với du khách trong và ngoài nước. Số lượng khách du lịch tăng đều hàng năm đặt ra những áp lực không hề nhỏ trong công tác kiểm tra, kiểm soát và quản lý của lực lượng Công an nói chung và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh nói riêng. 

 

Với việc áp dụng tiện ích của Cách mạng Công nghiệp 4.0 vào công tác quản lý, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Ninh đã và đang làm tốt công tác quản lý địa bàn. Tuy nhiên, số lượng khách nước ngoài đến thăm quan, nghỉ dưỡng và lưu trú tại tỉnh tăng dần theo từng năm thì công tác kiểm tra, kiểm soát và quản lý cũng phải được nâng cao và sát sao hơn. Kết quả sau 5 năm, từ 2015 đến 2019, hàng chục triệu lượt người nước ngoài đã được sử dụng dịch vụ lưu trú qua đêm trên địa bàn tỉnh, hơn 22.300 lượt người nước ngoài thuộc 63 quốc gia được tiếp tục làm việc trong gần 160 cơ quan, doanh nghiệp.  

Ngoài ra, việc mới đưa vào áp dụng máy đọc hộ chiếu cũng giúp cho các cơ sở lưu trú và cơ quan chức năng thuận tiện hơn trong quản lý xuất nhập cảnh, thông tin người nước ngoài và khách lưu trú. Với sự phối hợp đồng bộ từ con người đến máy móc, công nghệ như vậy, tin rằng, trong thời gian tới, ngành công nghiệp không khói của tỉnh Quảng Ninh sẽ còn tiếp tục vươn xa hơn nữa.

BT
Thăm dò khán giả