Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:26, Thứ 7, 03/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ảo tưởng về sức mạnh tiền và quyền lực

(ANTV) - Trước pháp luật, mọi người đều bình đẳng, không ai được đứng trên, đứng ngoài pháp luật. Mọi hành vi coi thường pháp luật, vì vậy mà đều bị lên án và phải xử lý nghiêm khắc. Cư dân mạng đã không còn xa lạ với câu nói thách thức "Mày biết tao là ai không" của một đối tượng sàm sỡ phụ nữ trên máy bay vài ngày trước. 

 

“Mày biết tao là ai không?"...“Mày có tin tao gọi sếp to xử hết chúng mày không?”...Câu nói  đầy đe dọa, phách lối và lớn tiếng của ông Vũ Anh Cường với nhân viên hàng không sau khi bị lập biên bản vì có hành vi sàm sỡ một hành khách nữ trên máy bay không chỉ gây bức xúc trong  dư luận những ngày qua, mà còn khiến cư dân mạng dậy sóng về kiểu hành xử thiếu văn hóa và coi thường pháp luật của một bộ phận công dân mà ta vẫn bắt gặp đâu đó trong cuộc sống .

Nhiều cư dân mạng cho rằng: Ông Cường là ai mà dám thách thức người khác bằng câu hỏi vô lý như vậy? Trong khi đó tài khoản Nguyễn Minh cho biết: Đây là cách hành xử vô văn hóa của những kẻ cậy thế, cậy quyền của 1 số người cho là có tiền trong xã hội. An Nhiên lại bình luận: Bản chất của sự việc, chính xác hơn, là thể hiện sự không bình đẳng trước pháp luật. Mai trang hóm hỉnh cho rằng: Nếu đây không phải là câu đe dọa mà là câu hỏi thì ông này thực sự có vấn đề thần kinh .

Thử tìm kiếm trên Google, chỉ trong vòng 0,49 giây đã cho 25,6 triệu kết quả với từ khóa "mày có biết tao là ai". Điều này phản ánh câu nói  đầy  thách thức của ông Cường đối với người đang thực hành công vụ, ỷ quyền, ỷ thế không còn hiếm gặp trong xã hội. Còn nhớ trường hợp một cán bộ cao cấp đã nghỉ hưu cũng đã dùng nhiều lời lẽ khiếm nhã thách thức khi bị CSDGT Công an TP Cần Thơ xử lý vi phạm giao thông vì lái xe đi quá tốc độ.

Theo ông Nguyễn Trường Giang, TP. Hà Nội thì mọi người sống và làm việc cần phải theo pháp luật và tuân thủ các quy định, quy tắc của địa phương.

Bình luận về hành về hành vi của ông Cường, nhiều ý kiến nêu quan điểm, hẳn ông Cường phải tự tin vào sự chống lưng mạnh mẽ đến mức nào nên dù có vi phạm, ông vẫn có thể ra lệnh cho nhân viên công vụ như vậy!

 

BT
Thăm dò khán giả