Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 22:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:47, Thứ 6, 23/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ANTV với việc phản ánh gương "người tốt, việc tốt"

(ANTV) - Thực hiện đường lối của Đảng về phát huy vai trò báo chí trong phát hiện, cổ vũ các tấm gương "người tốt, việc tốt", phổ biến và nhân rộng các mô hình mới, cách làm hay, trong thời gian qua, đội ngũ nhà báo nói chung, trong đó, có những người làm báo tại ANTV đã và đang thực hiện nhiều tác phẩm, nhiều chuyên mục phản ánh ở mức độ và tần suất khác nhau, để biểu dương, tôn vinh các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, những tấm gương người tốt việc tốt. 

Bắt đầu lên sóng từ ngày 01/04/2017, "Muôn màu cuộc sống" - là một trong những chuyên mục mới của Ban Thời sự. Những câu chuyện, những con người xuất hiện trong chương trình, phần lớn là những con người đáng được tôn vinh. Họ có thể là một ông thương binh, một cô giáo tật nguyền, một câu lạc bộ của những người trẻ, nhưng tựu chung, đều có tấm lòng nhân ái và có những hành động đẹp, làm nhiều việc tốt, việc thiện cho xã hội.
 

Những tấm gương người tốt việc tốt cần được nhân rộng 


"Muôn màu cuộc sống" chỉ là một trong rất nhiều mục, chuyên mục của ANTV tuyên truyền về gương "người tốt, việc tốt", liên tục được đổi mới về nội dung và hình thức thể hiện. Những câu chuyện cảm động, những nhân vật mà việc làm của họ, khiến nhiều người thán phục còn được phản ánh trong các chương trình chuyên biệt như "Công an trong lòng dân", "Chân dung cuộc sống"... Những chuyên mục này, đã góp phần khẳng định thương hiệu và định hình trong lòng khán giả, phục vụ đúng định hướng tuyên truyền về hình tượng người chiến sĩ CAND và tôn vinh những việc làm tốt, những tấm gương sáng.

Ông Trần Bá Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: "Báo chí chúng ta vừa phê phán nhưng phải vừa đi đôi với biểu dương, vừa chống lại phải vừa xây. Chống cái tiêu cực, cái xấu, bất cập nhưng cũng phải xây những cái mới, xây những cái điển hình, nhân tố mới. Trong xây thì rõ ràng có xây dựng những cái tính cách, điển hình, mô hình tốt. Báo chí nói chung và An ninh tivi đã đẩy mạnh xây dựng những chuyên mục, những tác phẩm viết về gương "người tốt, việc tốt" là rất tốt."

Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đã nêu nhiệm vụ của báo chí và trách nhiệm của nhà báo trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Trong đó, phát hiện, biểu dương các nhân tố mới, gương điển hình tiên tiến là một phương pháp hiệu quả để phát huy chức năng của báo chí. Và sau hơn 5 năm lên sóng, ANTV đã từng ngày, từng giờ, góp phần cùng toàn xã hội nêu gương người tốt, việc tốt, theo đúng phương châm “lấy cái đẹp đẩy lùi cái xấu”./.

 

BT
Thăm dò khán giả