Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 18:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:38, Thứ 4, 13/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ảnh hưởng của mạng xã hội và tình yêu giới trẻ

(ANTV) - Giống như Blog 360 trước đây thì Facebook đang tạo nên một trào lưu lớn cuốn theo một danh sách tín đồ rất trung thành. Người dùng mạng xã hội có thể dễ dàng tiếp cận, chia sẻ những thông tin mà không bị ngăn cản về không gian và thời gian. Ngay cả chuyện tình yêu của giới trẻ cũng không phải ngoại lệ. 

Anh và em yêu nhau thời xe máy, ô tô
Anh và em yêu nhau thời Facebook, Zalo
Anh và em yêu nhau thời tay cầm Oppo - that's right
Anh và em yêu nhau ngày tháng trôi mau vì.
Ta chẳng nói chuyện gì với nhau    
Ngồi bên nhau cầm điện thoại thật lâu
Và có nhiều lúc em giận dỗi khi
Anh chẳng muốn khoe em với thiên hạ hiếu kì.

Tiếng hát của Lê Thiện Hiếu trong ca khúc “ông bà anh” hẳn cũng phản ánh một phần nào ảnh hưởng mạng xã hội với tình yêu giới trẻ thời nay.

Và dù mạng xã hội là sự kết nối chia sẻ cộng đồng, nhưng dường như các mặt tích cực của của mạng xã hội lại đem lại tác động không tốt tới các mối quan hệ kín như tình yêu.

Anh Đào Đức Mạnh, SV đại học Ngoại Thương cho biết: "Bây giờ thì yêu nhau có khi là cả xã hội đều biết, chỉ cần đăng một tấm ảnh nắm tay hay hôn người yêu, dù là cái bóng phản chiếu ẩn dụ thôi nhưng nhìn là nó cũng biết, bạn đăng ở chế độ công khai thì bất kỳ ai cũng có thể vào tường của bạn và biết rằng bạn đang có người yêu."

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Thanh Hóa chia sẻ: "Khi yêu nhau thì mình không nên chia sẻ thông tin của mình quá nhiều, nhưng cũng không nên quá bí mật về các mối quan hệ của mình, tránh sự hiểu lầm của người kia."

Rất nhiều các lời khuyên cho rằng chúng ta không nên làm những việc sau trên mạng xã hội khi đang trong một mối quan hệ riêng tư như tình yêu:

-Tránh liên lạc với người cũ: Trao đổi với người cũ trên mạng xã hội có thể người yêu bạn cảm thấy không thoải mái. Người cũ có thể đăng tải video hoặc hình ảnh của hai bạn khi còn mặn nồng, và công khai chia sẻ với mọi người.

-Đừng chia sẻ mọi thứ: Chia sẻ hình ảnh hay video riêng tư của bạn và nửa kia có thể khiến nhiều người ngưỡng mộ, song cũng không ít người cảm thấy phản cảm. Bạn có thể sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực khi có bình luận ác ý, cố tình chọc tức hay thậm chí lăng mạ bạn và người yêu.

-Không nên nhờ dân mạng gỡ rối: Không phải ai cũng sẵn lòng giúp đỡ hay cho bạn những lời khuyên hữu ích. Hãy chia sẻ với những người bạn đáng tin tưởng vì trường hợp này, bạn cần chất lượng hơn số lượng.

Và đôi bạn Anh Tuấn và Nhật Lê, hai bạn cũng thừa nhận rằng mạng xã hội có ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ, đôi khi là gặp khá nhiều rắc rối trong tình yêu khi tham gia mạng xã hội.

Anh Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ: "Không nên dành thời gian cho facebook quá nhiều, nên dành thời gian cho nhau nhiều hơn, không nên sống ảo quá nhiều."

Chị Lường Nhật  Lê, SV trường đại học Luật Hà Nội chia sẻ: "Mình nên chia sẻ những điều trong cuộc sống, công việc hoặc những niềm vui hoặc là có những nỗi buồn gì thì nên chia sẻ cho nhau để hiểu như hơn."

Không gian mạng, thế giới mở thường có nguy cơ ảnh hưởng không tốt tới các quan hệ, câu chuyện riêng tư hay những thông tin cá nhân, và tình yêu cũng nằm trong số đó.

 

BT
Thăm dò khán giả