Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:53, Thứ 6, 19/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ảnh hưởng của bão số 3 tại Hà Nội và 1 số địa phương

(ANTV) -  Do ảnh hưởng của bão số 3, từ khoảng 11 giờ sáng nay 19/8 đến cuối giờ chiều, tại Hà Nội liên tục có mưa với cường độ tương đối lớn khiến rất nhiều tuyến phố bị ngập sâu trong nước  khiến việc di chuyển của người dân gặp không ít khó khăn.

Sơn La: Nhiều tuyến đường bị chia cắt do sạt lở đất 

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 vào đêm qua sáng ngày 19/8 trên địa bàn huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La xảy ra mưa lớn trên diện rộng, trên các suối Nậm Ban, Nậm Lạnh, Nậm Ca nước suối bất ngờ dâng cao đã làm nhiều ao cá, rau màu và ruộng lúa bị ngập, cuốn trôi. Tại khu vực cầu sắt Nậm Ban,  Trụ giữa của cây cầu bị trôi  gây mất an toàn cho người và phương tiện giao thông qua lại.

Theo báo cáo nhanh của BCH PCBL – TKCN huyện mưa lũ đã làm một người chết do  bị lũ cuốn trôi là ông Mùa Bả Súa, sn 1968, ở xã Púng Bánh nguyên nhân do thấy mưa to ông Súa ra suối lấy máy điện nước và lũ bất ngờ đổ về. Mưa to đã làm nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở; 16 nhà bị thiệt hại do sạt lở, lũ tràn vào, 3 nhà phải di dời khẩn cấp; hệ thống thông tin liên lạc VNPT bị mất tín hiệu liên lạc; trên 70ha lúa và hoa màu, gia súc, gia cầm, thủy sản của nhân dân bị nước cuốn trôi, vùi lấp, ước thiệt hại ban đầu trên 2 tỷ đồng. 

Huyện Cát Hải thành phố Hải Phòng: đối phó với bão số 3

Tại Hải Phòng, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, chiều 19/8, trên địa bàn huyện Cát Hải thành phố Hải Phòng có gió mạnh cấp 7, cấp 8. Để chủ động đối phó với bão, từ trưa ngày 18/8, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Cát Hải đã phân công lực lượng thường trực về các địa phương để chỉ đạo công tác phòng chống bão. Các lực lượng Quân sự, công an và tổ chức đoàn thể chính trị ở địa phương hỗ trợ nhân dân chằng chống nhà cửa, phục vụ việc bố trí cho nhân dân ăn nghỉ tại các vị trí an toàn.

Trên địa bàn huyện Cát Hải có gần 2000 phương tiện khai thác thủy sản với hơn 7.300 lao động về nơi tránh trú bão. Huyện tổ chức sơ tán 569 người dân ở các vị trí xung yếu đến nơi an toàn. Các tuyến đê, kè cống xung yếu được khắc phục khẩn trương. Tuy nhiên đến khoảng 15h, do triều cường dâng cao có nguy cơ gây ngập úng cho 1 số địa phương khu vực đảo Cát Hải. Đến nay, huyện Cát Hải cơ bản chưa có thiệt hại lớn do bão số 3 gây ra.

 

BT
Thăm dò khán giả