Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 05:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 5, 05/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An toàn du lịch rừng ngập mặn Bầu Cá Cái

(ANTV) - Từ năm 2019 đến nay, rừng ngập mặn khu vực Bầu Cá Cái ở xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã thu hút nhiều du khách đến thăm quan. Với diện tích gần 30 héc ta, ngoài khu vực đang trồng cây con, khu rừng già trên hàng chục năm tuổi đã cho cảnh quang thơ mộng, là nơi lý tưởng để du khách trải nghiệm và chụp ảnh kỷ niệm. Tuy nhiên, việc bảo đảm an toàn cho khách thăm quan nơi đây vẫn còn khá lỏng lẻo.

Vào ngày cuối tuần, lưu lượng khu khách đổ về Bầu Cá Cái rất đông, hơn cả trăm lượt khách. Để khách du lịch có điều kiện thăm quan, người dân nơi đây đã thành lập đội ghe với hơn 30 chiếc.

Nhờ cảnh đẹp của rừng ngập mặn và du khách về ngày càng đông nên cuộc sống của người dân nơi đây đã phần nào được cải thiện. Tuy nhiên, trang thiết bị bảo đảm an toàn cho khách du lịch, như áo phao hay phương tiện cứu hộ... vẫn chưa được trang bị.

Đường vào rừng ngập mặn có nơi sâu gần 3 mét, rất nguy hiểm đến tính mạng của khách du lịch, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em khi đi trên ghe. Vì vậy, đội ghe nơi đây cần tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn đường thủy để tiếp tục thu hút khách du lịch về Bầu Cá Cái trong thời gian tới.

Do ảnh hưởng của không khí khí lạnh, hai ngày qua, tại 7 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc (Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng và Sơn La) đã xảy ra dông, lốc, sét và mưa đá.

Theo báo cáo nhanh của 7 tỉnh Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng và Sơn La dông, lốc, sét và mưa đá đã làm 3 người chết (1 tại Hà Giang do sét đánh và 2 tại Lào Cai do trú trong hang thì bị hang đá sập xuống); 16 người bị thương (Yên Bái: 6 người; Hà Giang 10 người).

Về nhà ở: 351 nhà bị sập; 5.218 nhà bị tốc mái, hư hỏng; Về cơ sở hạ tầng: 22 điểm trường và 7 công trình văn hóa, 3 nhà xưởng bị tốc mái, hư hỏng, 1 cầu giao thông bị cuốn trôi, 34 cột điện bị gãy đổ; Về nông, lâm nghiệp: 412,3 ha lúa; 390 ha hoa màu; nhiều cây trồng lâu năm, cây ăn quả bị thiệt hại. Về chăn nuôi: 106 con gia súc và 77 con gia cầm bị lũ cuốn trôi.

BT
Thăm dò khán giả