Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 09:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 6, 19/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An toàn bay bị đe dọa phần lớn lỗi do con người

(ANTV) - Những tai nạn và sự cố máy bay vẫn luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người dân. Tuy nhiên, theo tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) thì máy bay vẫn là phương tiện giao thông có chỉ số an toàn cao nhất trong tất cả các loại phương tiện giao thông đường thủy, đường bộ và đường sắt. Để có những chuyến bay an toàn là những qui trình, qui định nghiêm ngặt và bên cạnh đó còn là ý thức tự giác của hành khách tuân thủ các qui định về an toàn bay. 

Đợt dịch Covid 19 vừa qua, TP.Hà Nội đã dỡ bỏ biển cấm xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi trên 10 tuyến phố. Song, khi mọi hoạt động xã hội trở lại bình thường thì việc đồng loạt dỡ bỏ này lại cho thấy nhiều tồn tại bất cập tại một số tuyến phố, và một trong số ấy chính là đặc sản ùn tắc đã quay trở lại.

Nhiều người lại tỏ rõ sự ngao ngán, mỗi sớm mỗi tối, bất kể giờ tan tầm hay không, tình trạng kẹt cứng lại gây ra rất nhiều phiền toái, thậm chí là nghiêm trọng. Đặc biệt là ở những tuyến phố có các bệnh viện lớn, việc các phương tiện dừng, đỗ đón trả khách bát nháo, hỗn loạn, rất có thể gây ảnh hưởng đến việc cứu chữa kịp thời cho người bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả