Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 23:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:06, Thứ 2, 05/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ẩn họa từ việc lấn chiếm lối thoát hiểm khu dân cư

(ANTV) - Hiện nay, nhiều lối thoát hiểm trong các khu dân cư trên địa bàn thành phố Bắc Kạn đã bị nhiều hộ dân rào chắn, chiếm dụng, thậm chí làm cửa sắt kiên cố. Chính sự thiếu ý thức này đã tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi có cháy xảy ra.

 
 
Tại khu dân cư tổ 13, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn. Những đường thoát hiểm bị người dân sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau: bịt hai đầu, lợp mái nhựa làm chỗ rửa rau, rửa bát và chế biến thức ăn, pha chế đồ uống. Mặc dù đã được tuyên truyền, nhắc nhở nhưng những vi phạm này vẫn mặc nhiên xảy ra.   
 
Theo quy định, khi xây dựng khu dân cư, chính quyền địa phương đã thiết kế để xây dựng lối thoát hiểm, dùng cho việc thoát hiểm, đồng thời để phục vụ cho công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. 
 
Tuy nhiên, hiện tại các lối thoát hiểm trên nhiều địa bàn khu vực dân cư đều bị người dân sống trong khu vực rào chắn, thậm chí còn làm cả cửa sắt dùng khóa để khóa lại làm nơi sinh hoạt của gia đình. Điều này sẽ gây ra nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng chức năng.     
 
Để những ẩn họa khôn lường từ việc lấn chiếm lối thoát hiểm trong khu dân cư không xảy ra, rất cần sự cương quyết vào cuộc của cơ quan chức năng trong công tác vận động tuyên truyền, đồng thời cương quyết xử lý đối với các hành vi vi phạm này.
BT
Thăm dò khán giả