Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 07:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 4, 03/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ẩn họa từ nổ mìn khai thác đá

(ANTV) - Ngày 1/6, tại Điện Biên đã xảy ra vụ tai nạn sạt mỏ đá nghiêm trọng khiến 2 người chết, 1 người mất tích. Những vụ việc tai nạn nghiêm trọng tại các mỏ đã không còn quá xa lạ. Quy trình khai thác đá tại các công trường luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động.  Đặc biệt là việc quản lý, sử dụng vật liệu nổ, một khi xảy ra tai nạn rất dễ dẫn đến có người lao động tử vong.

Ngày 24/11/2019 , tại mỏ đá Thạch Lợi -thôn 3, xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã xảy ra một vụ nổ mìn làm một người chết, 1 người bị thương. 

Ngày 1/6- 2020 tại khu vực khai thác mỏ đá của Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Anh (thuộc xã Na Ư, huyện Điện Biên) xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 người chết, 1 người mất tích.

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình rải dây để nổ mìn phá đá tại công trường, mưa dông kèm theo sét đánh khiến mìn bị nổ, khối lượng lớn đá sạt xuống chôn vùi ba người. Trong đó hai nạn nhân quê Ninh Bình và một người ở huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Phóng viên ANTV có cuộc  trao đổi với ông Nguyến Anh Thơ – Cục phó Cục An toàn lao động – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội để hiểu rõ hơn về những nguy cơ tai nạn lao động của ngành nghề này.

Xem clip:

 

B.T
Thăm dò khán giả