Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 19:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Chủ Nhật, 07/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ẩn họa cháy nổ ở cảng cá Tam Quan Bắc

(ANTV) - Tại Bình Định, dù đã không ít lần được cảnh báo, song công tác phòng chống cháy nổ ở cảng cá Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn vẫn chưa được quan tâm đúng mức, tiềm ẩn hiểm họa khôn lường nếu không may xảy ra sự cố. 

Những ngày cuối năm 2017, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định rúng động bởi vụ cháy cùng lúc 3 chiếc tàu đánh cá, thiệt hại lên đến hơn chục tỷ đồng. Cũng may hôm đó trời đứng gió, người dân phát hiện vụ cháy giữa đêm khuya đã kịp thời báo cáo ngành chức năng và hỗ trợ nhau tìm cách ngăn ngừa, không để cháy lan. Phải đến khi trời sáng, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp mới có thể khống chế được vụ hỏa hoạn này. Điều đáng nói, chỉ mới trước đó không lâu, cũng chính tại đây đã diễn ra buổi thực tập phương án với quy mô rất hoành tráng.

Không còn là nguy cơ nữa bởi thực sự cháy nổ ngày càng xảy ra nhiều hơn ở khu vực cảng cá Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn – nơi thường xuyên có đến hàng ngàn chiếc tàu neo đậu. Theo thống kê, chỉ riêng trong năm 2017, ít nhất 6 chiếc tàu cá đã bị cháy ở khu vực này. Điều đáng nói, dù nhân viên cảng cá đã tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở song không ít chủ tàu thuyền vẫn chưa nâng cao ý thức cảnh giác chủ động ngăn ngừa, nhất là khi về bến cảng.

Trong khi phương tiện, trang thiết bị chấp vá, thiếu thốn thì việc dập tắt đám cháy khi mới phát sinh cũng đã rất khó khăn. Thiết nghĩ công tác phòng cháy chữa cháy ở một địa bàn quan trọng như thế này cần được đầu tư một cách bài bản hơn, tránh tâm lý chủ quan, bệnh hình thức và phải hết sức khẩn trương nhằm phòng ngừa những sự cố đáng tiếc, nhất là thời điểm Tết Nguyên đán 2018 đã cận kề.

BT
Thăm dò khán giả