Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 4, 15/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang: xuất hiện ổ dịch cúm A/H5N1

(ANTV) - Một ổ dịch cúm A/H5N1 mới xuất hiện trên địa bàn huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, với số lượng gia cầm nhiễm bệnh là 300 con và số chết là gần 240 con. Sau khi phát hiện ổ dịch, tỉnh An Giang đã ban hành các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch cúm và các chủng virus lây sang người.

Trước mắt, tỉnh An Giang xuất trên 2 triệu liều vaccine cúm từ nguồn dự phòng để tiêm miễn phí khẩn cấp cho đàn gia cầm tại xã giáp ranh biên giới với Campuchia. Đồng thời, tỉnh thưởng 500.000 đồng cho mỗi tin báo chính xác về việc gia cầm chết hàng loạt, nghi cúm hoặc gia cầm, vịt đàn không tiêm phòng trên địa bàn tỉnh.

Cùng với việc tuyên truyền về phòng chống bệnh cúm gia cầm cho các hộ nuôi, cơ quan chức năng còn giúp nhân dân cách nhận biết dấu hiệu gia cầm nhiễm bệnh; yêu cầu phải thực hiện trình báo ngay với đơn vị chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời.
 
TT Huế nỗ lực cứu lúa, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra

Đợt không khí lạnh từ ngày 9 đến ngày 13/2 đã làm cho hàng trăm hecta lúa Đông Xuân của huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế bị ngập úng nặng. Các địa phương trên địa bàn huyện Quảng Điền đang nỗ lực chống úng để cứu lúa, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

 

BT
Thăm dò khán giả