Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 21:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:38, Chủ Nhật, 06/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang: Sạt lở nghiêm trọng khiến 6 hộ dân phải di dời khẩn cấp

(ANTV) - Tại An Giang, sau thời gian phát hiện tình trạng rạn, nứt dọc bờ sông Châu Đốc, cặp tuyến Tỉnh lộ 957, đoạn thuộc ấp An Thạnh, thị trấn An Phú, một đoạn bờ sông dài khoảng 70 mét đã sạt lở xuống sông, làm ảnh hưởng đến 6 nhà dân, buộc phải di dời khẩn cấp đến nơi an toàn.

Khoảng 10 giờ ngày 5/6, một đoạn bờ sông Châu Đốc dài khoảng 70 mét, chạy cặp tuyến Tỉnh lộ 957, thuộc tổ 44 ấp An Thạnh, thị trấn An Phú đã sạt lở xuống sông, ăn sâu vào đất liền từ 10-15m; khu vực sạt lở có 1 đoạn rất nghiêm trọng dài hơn 30m, sâu khoảng 18m, điểm sạt lở cách đường Tỉnh lộ 957 gần 20m, đe dọa tuyến giao thông huyết mạch từ huyện An Phú đi Thành phố Châu Đốc.

Rất may, vụ sạt lở không gây thiệt hại về người, nhưng ảnh hưởng đến 6 nhà dân, buộc phải di dời khẩn đến nơi an toàn; trong đó, 2 nhà dân bị sụp phần nhà bếp và công trình phụ xuống sông. 

Để đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của người dân, chính quyền địa phương đã vận động di dời 6 hộ dân về ở tạm nhà người thân; huy động các lực lượng hỗ trợ người dân di dời nhà, tài sản đến nơi an toàn. Đồng thời, kéo dây, lắp biển báo tạm để hướng dẫn, cảnh báo người dân không đi vào khu vực nguy hiểm và thông báo đến các hộ lân cận khu vực cảnh báo có nguy cơ sạt lở để chủ động ứng phó khi có tình huống xảy ra, chủ động di dời đến nơi an toàn.

Đồng Nai: Bắt giữ 4 thuyền bơm hút vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai

Lợi dụng lực lượng chức năng đang tham gia các hoạt động phòng chống dịch Covid-19, một số đối tượng đã ngang nhiên thực hiện hành vi bơm hút cát trái phép trên Sông Đồng Nai. Tuy nhiên, hành vi bơm hút trộm cát trái phép của các đối tượng này đã bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.   

Khoảng 3h20 phút, ngày 5/6, trong lúc tuần tra trên sông Đồng Nai, lực lượng Công an phát hiện 2 thuyền bơm hút và vận chuyển cát trái phép ở khu vực Cù Lao, phường Tân Vạn, TP.Biên Hòa. Khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng trên 2 thuyền đã đánh chìm phương tiện và nhảy xuống sông để tẩu thoát.

Lực lượng Công an đã kịp thời  tạm giữ được 2 thuyền bơm hút cát. Sáng cùng ngày, tổ công tác của Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã phát hiện 2 phương tiện đang vận chuyển hàng chục m3 cát không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ mua bán trên khu vực Sông Đồng Nai thuộc địa bàn phường Hoá An, Tp Biên Hoà. Toàn bộ 4 thuyền bơm hút và vận chuyển cát trái phép nói trên đã được lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai trục vớt và lai dắt về khu vực tập kết để xử lý.

BT
Thăm dò khán giả