Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 00:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:52, Chủ Nhật, 10/08/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang: Phòng, chống đuối nước ở trẻ em mùa lũ

(ANTV) - Nằm trong vùng Tứ giác Long Xuyên, An Giang là tỉnh có 02 nhánh sông Tiền và sông Hậu chảy qua cùng hệ thống sông ngòi chằng chịt với hơn 2.000 km đường thủy nội địa. 

Chủ động phòng, chống đuối nước ở trẻ em trong mùa lũ.

Vào khoảng tháng 8, tháng 9 âm lịch hàng năm, nước lũ thượng nguồn bắt đầu đổ về kết hợp với mưa lớn và triều cường dâng cao, gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của nhân dân, nhất là trẻ em trong mùa mưa lũ.

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng trẻ em bị đuối nước, lực lượng Công an tỉnh An Giang và các ban, ngành đoàn thể đã triển khai có hiệu quả mô hình đưa rước học sinh, mở các lớp dạy bơi, tổ chức các điểm giữ trẻ an toàn trong mùa mưa lũ, đồng thời tổ chức ứng trực 24/24 giờ, chủ động thiết bị, phương tiện, sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tiến hành rà soát, xác định địa bàn trọng điểm, vùng trũng, vùng có nguy cơ sạt lở cao, các khu, tuyến dân cư vượt lũ đề ra kế hoạch gia cố, di dời đến nơi an toàn, quyết tâm không để bọn tội phạm lợi dụng tình hình thiên tai, bão lũ thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Đồng thời tăng cường kiểm tra các phương tiện đường thuỷ, các bến đó khách ngang sông, xử lý nghiêm các trường hợp vị phạm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ tai nạn có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả