Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 03:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:50, Thứ 7, 01/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang: Ngăn chặn 6 hộ gia đình nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu (tỉnh An Giang) vừa phát hiện và ngăn chặn kịp thời 6 hộ gia đình, 28 nhân khẩu sống tại Campuchia đang chuẩn bị vượt biên trái phép vào Việt Nam trên tuyến sông Tiền.

Cụ thể khoảng 00 giờ 45 phút đến 02 giờ 30 phút ngày 1/5, tại biên giới thủy phận Sông Tiền thuộc ấp 5, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu (An Giang), tổ công tác Trạm cửa khẩu Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương phối hợp với Tổ công tác Trạm cửa khẩu Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước (Đồng Tháp) tuần tra kiểm soát trên sông phát hiện, ngăn chặn kịp thời 3 vụ với 6 hộ gồm 28 người Việt kiều đi trên 14 phương tiện ghe gỗ và võ lãi di chuyển từ tỉnh Kompong Chnang, Campuchia đến biên giới để nhập cảnh trái phép theo đường sông về Việt Nam.

Sau khi phát hiện, tổ công tác vận động, tuyên truyền yêu cầu các hộ trên quay trở lại Campuchia tiếp tục sinh sống, không được nhập cảnh trái phép, đồng thời đơn vị thông báo cho các lực lượng liên quan phía Campuchia phối hợp tiếp tục ngăn chặn, tuyên truyền không để cho các hộ Việt kiều nhập cảnh trái phép.

Hà Nội xử lý 21 trường hợp không đeo khẩu trang trên phố cổ

 

Dịch đang diễn biến hết sức khó lường. Người dân tuyệt đối không được chủ quan lơ là, không được tiếp tay cho hành vi xuất nhập cảnh trái phép và nghiêm ngặt tuân thủ quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, đó là những biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Tại Hà Nội, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm vừa xử lý 21 trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi lưu thông trên phố cổ.     

Cụ thể, trong ngày 30/4, ngành chức năng quận Hoàn Kiếm đã xử lý 21 trường hợp người dân không đeo khẩu trang phòng dịch Covid -19 khi lưu thông tại khu vực phố cổ. Hiện quận tiếp tục duy trì 18 tổ công tác phòng chống Covid-19 tại 18 phường trên địa bàn. Đồng thời, thành lập các điểm truyên truyền xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động đông người tại khu vực hồ Hoàn Kiếm. Ngoài cán bộ, chiến sĩ Công an quận trực chốt và tham gia, các tổ công tác còn huy động thêm lực lượng dân quân làm nhiệm vụ, sử dụng loa tuyên truyền lưu động thông báo cho người dân biết diễn biến dịch bệnh trên thế giới và trong nước.

BT
Thăm dò khán giả