Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:58, Thứ 2, 28/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang: Giông lốc khiến nhà dân và hoa màu bị thiệt hại nặng

(ANTV) - Chiều 27/3, mưa lớn kèm giông lốc khiến 93 căn nhà và nhiều diện tích hoa màu, cây ăn trái của người dân ở xã biên giới Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang thiệt hại nặng.

 
Thống kê bước đầu của huyện An Phú, vụ giông lốc không gây thương vong về người nhưng khiến 3 căn nhà sập hoàn toàn, 90 căn tốc mái, vách và nhiều diện tích hoa màu, cây ăn trái của người dân ở 3 ấp gồm: Phú Thạnh, Phú Hòa, Phú Hiệp, xã biên giới Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang bị thiệt hại nặng. 
 
Chiều cùng ngày, lãnh đạo huyện An Phú, tỉnh An Giang đã huy động lực lượng, phương tiện hỗ trợ người dân khắc phục giông lốc, di chuyển đồ đạc, nhà cửa, bố trí nơi ở tạm. Đồng thời, khẩn trương rà soát, nắm thông tin các trường hợp bị thiệt hại để kịp thời hỗ trợ cho người dân.
 
Đắk Lắk: Khởi tố 2 đối tượng trộm cắp liên tỉnh
 
 
Còn tại Đắk Lắk, Công an huyện Krông Búk vừa ra quyết định khởi tố 2 đối tượng có nhiều tiền án chuyên đột nhập nhà dân ở các tỉnh thành để trộm cắp với nhiều thủ đoạn tinh vi.
 
Các đối tượng gồm Nguyễn Viết Chiến và Phạm Văn Đào, cùng trú tại huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Trước đó, Chiến và Đào dùng xe máy  đi qua các tỉnh dọc QL 14 để dò la, khi đến xã Pơng Drang, huyện Krông Búk thì phát hiện 1 nhà dân khóa cửa, 2 đối tượng đã đột nhập đục phá két sắt lấy đi 60 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều trang sức bằng vàng với tổng trị giá khoảng 120 triệu đồng.
 
Ngoài ra, 2 đối tượng này còn phá hỏng nhiều tài sản, như Camera, chuông báo động, máy đo độ cà phê của hộ dân trên với tổng thiệt hại khoảng 82 triệu đồng.Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng còn khai nhận trước đó đã đột nhập 2 nhà dân ở tỉnh Gia Lai trộm cắp nhiều tiền mặt và trang sức bằng vàng với tổng trị giá khoảng 530 triệu đồng.
BT
Thăm dò khán giả