Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:58, Thứ 3, 28/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấm lòng trên hành trình về quê

(ANTV) - Những ngày này, tỉnh Sóc Trăng đã đón hàng trăm người đi xe máy về quê. Để hỗ trợ nhân dân, ngày 26/9, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Sóc Trăng tiếp tục cử lực lượng dẫn đường cho đoàn công dân của địa phương này từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về. Trước khi xuất phát tại chốt Đại Hải trên quốc lộ 1, những người về quê được cảnh sát giao thông và cảnh sát cơ động tặng bánh mì và nước uống. Một số xe hết xăng được lực lượng làm nhiệm vụ tiếp nhiên liệu miễn phí.

Những ổ bánh mì  được các chiến sĩ Công an phát đến tận tay từng người dân. Đây là tấm lòng của các cán bộ chiến sĩ Công an, giúp cho người dân ấm lòng hơn, vững vàng hơn trên hành trình về quê. Để người dân được an toàn, không phải dừng đỗ trên đường, hạn chế tối đã việc lây nhiễm dịch khi di chuyển.

Giữa khó khăn, một sự sẻ chia dù rất nhỏ cũng thật đáng trân trọng. Giữa vất vả của cuộc sống, sự hỗ trợ nào cũng thật đáng quý. Và khoảnh khắc các chiến sĩ Công an trao từng ổ bánh mì cho bà con về quê đã trở thành hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

 "Có việc gì khẩn cấp, bà con cứ điện cho tôi"- Đó là lời của Trung úy Phạm Quốc Hiếu, Cảnh sát khu vực Công an phường Tân Phú (TP Thủ Đức, TP HCM) với bà con "vùng đỏ". Trong những ngày thành phố căng thẳng vì dịch bệnh, anh luôn sẵn sàng, trách nhiệm và tận tâm giúp đỡ bà con.

Ngày 24/9, Công an phường Tân Phú nhận được thư của anh Trần Trung Huân, ngụ khu phố 6, phường Tân Phú, cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, nhiệt tình của anh Hiếu cảnh sát khu vực. Những nét chữ nguệch ngoạc nhưng đầy chân thành. Rạng sáng 13-9, vợ anh đau bụng chuyển dạ nhưng gia đình đang nằm trong "vùng đỏ", không gọi được xe taxi để đưa đi bệnh viện. Tình huống cấp bách, anh bấm nhanh số của anh cảnh sát khu vực Phạm Quốc Hiếu, nhờ hỗ trợ.

Chưa đầy 5 phút sau, anh Hiếu đã lái xe ô tô của công an phường tới đưa sản phụ tới bệnh viện kịp thời. Với sự hỗ trợ kịp thời, trách nhiệm, gia đình anh Huân đã được đón một em bé khỏe mạnh, kháu khỉnh.Còn với những chiến sĩ cảnh sát khu vực như Trung úy Phạm Quốc Hiếu – sự bình an của nhân dân luôn là ưu tiên hàng đầu. “Có việc gì khẩn cấp, bất cứ khi nào cần, bà con cứ gọi cho tôi” là điều anh luôn nhắc nhở những người dân trong khu phố.

BT
Thăm dò khán giả