Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 22:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:13, Thứ 7, 24/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấm lòng sĩ tử mùa thi

(ANTV) -Song hành với sĩ tử trong suốt mùa thi là sự giúp đỡ nhiệt tình của cả xã hội. Rất nhiều đội hình thiện nguyện đã nỗ lực tiếp sức mùa thi nhằm chia sẻ những khó khăn cho các thí sinh và người nhà thí sinh. Tại huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, đoàn thanh niên cũng như các nhà thiện nguyện ở đây cũng đã có nhiều hình thức hỗ trợ, tiếp sức cho thí sinh rất thiết thực và ý nghĩa.

Hai ngày qua, ngôi nhà của thầy giáo Ngô Khắc Vũ, giáo viên trường THPT số 2 Mộ Đức, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã trở thành điểm ăn, uống miễn phí và nghỉ ngơi của các thi sinh dự thi ở Hội đồng trường THPT số 2 Mộ Đức.

Đồ ăn, nước uống dành cho thí sinh và phụ huynh của các thí sinh đều được đoàn viên thanh niên và các nhà hảo tâm tự tay chế biến và phục vụ miễn phí.   
 
Em Nguyễn Thị Ngọc Oanh, thí sinh dự thi chia sẻ, thi lâu, rất áp lực nhưng vừa thi ra là có các anh chị cô chú lo cho bữa cơm ăn nóng như thế này em thấy rất vui và xúc động . ăn uống xong rồi  nghỉ ngơi ôn bài ở đây luôn chứ giờ mà về nhà rồi đến lại bọn em mất thời gian lắm.
 
Ông Trần Thái Việt, Phụ huynh của thí sinh xúc động nói, tôi thấy đoàn thanh niên, các nhà hảo tâm làm như thế này là cộng đồng phụ huynh chúng tôi biết ơn lắm. Cơm, nước đầy đủ. Giờ chở các cháu đi về cũng hơn cả tiếng . về cập rập, nắng nóng tội các cháu vì nó còn thi .
 
Ngay tại điểm thi trường THPT Mộ Đức 2, đoàn thanh niên huyện Mộ Đức và Đội tình nguyện của thầy Ngô Khắc Vũ đã dựng trại lớn ở khu đất trước cổng trường để phụ huynh có thể ngồi nghỉ ngơi trong lúc chờ con mình dự thi. Không những thế, để giảm bớt đi lo âu trong thời gian chờ con thi đội tình nguyện đã phát báo cho phụ huynh.
 
Thầy Ngô Khắc Vũ, Giáo viên trường THPT số 2 Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, các em đi thi đã có nhiều áp lực và gặp khó khăn, cả người nhà nữa thì mình cùng chung tay để giảm bớt áp lực cho các em. Để các em thấy thoải  mái an tâm hơn. Qua đây để các em cũng thấy được rằng trong xã hội này luôn luôn tồn tại tình yêu thương và chia sẻ để từ đó các em học tập noi theo là tình yêu thương ấy tiếp tục được lan rộng.
 
Hơn 350 suất cơm và 1.000 chai nước suối đã được tuổi trẻ huyện Mộ Đức và các nhà hảo tâm tiếp sức đến thí sinh dự thi và người người nhà thí sinh trong suốt 2 ngày qua. Sáng nay, các sĩ tử sẽ hoàn thành môn thi cuối cùng của kỳ thi vượt vũ môn. Và sự chia sẻ của các tình nguyện viên sẽ tiếp thêm động lực cho các thí sinh trong kỳ thi quan trọng này.
 
Hôm nay (24/6) thí sinh thi môn cuối cùng kỳ thi THPT quốc gia 2017
 
 
Kỳ thi THPT quốc gia 2017 đã đi được 2/3 chặng đường. Qua 2 ngày thi, các thí sinh đã hoàn thành 3 môn thi bắt buộc gồm toán, văn, ngoại ngữ và bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên. Theo thống kê của Ban chỉ đạo kỳ thi, trong 2 ngày qua, đã có 62 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 61 trường hợp đình chỉ và 1 trường hợp cảnh cáo.
 
Ghi nhận 2 cán bộ coi thi vi phạm do vì cho cả phòng thi mang đề Vật lý ra ngoài. Nhìn chung các điểm thi an toàn, trật tự, nghiêm túc. Sáng nay, các sĩ tử sẽ hoàn thành nốt môn thi cuối cùng là tổ hợp khoa học xã hội, bao gồm các môn lịch sử, địa lí, giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; và tổ hợp các môn lịch sử, địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.
Thăm dò khán giả