Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 13:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:29, Thứ 7, 11/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấm lòng quán cơm chay 0 đồng

(ANTV) - Gần 1 năm nay, tại TP Đà Nẵng, có một quán cơm đặc biệt đã trở thành  địa chỉ quen thuộc của những người lao động nghèo khó. Đặc biệt bởi lẽ, quán không chỉ phục vụ miễn phí tại quán mà còn mang đến tận nhà cho những trường hợp khó khăn trong việc đi lại. Và có lẽ điều đáng quý nhất chính là 3 chị chủ quán cũng là những người làm công việc chỉ đủ trang trải trong cuộc sống như: chạy grab, buôn bán nhỏ tại chợ.

 

Quán chay 0 đồng được chị Nguyễn Quế Chi xây dựng nên, cùng với sự giúp sức của chị Tường Vy và chị Đặng Thị Liên (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). 3 người phụ nữ khác nhau về công việc, về hoàn cảnh nhưng đều chung một tấm lòng sẻ chia, mong muốn giúp đỡ những người lao động nghèo khổ. Từ đó mà quán cơm chay 0 đồng ngày đã duy trì và phục vụ hơn 200 xuất cơm mỗi ngày.

Không chỉ thế, biết được hoàn cảnh của những người già neo đơn, khuyết tật, không thể tự đi lại, các chị còn mang cơm đến tận nhà.

Dù kinh phí cho quán cơm vẫn còn nhiều bấp bênh nhưng các chị vẫn luôn cố gắng hết mình để kêu gọi các mạnh thường quân, trích từ chi phí sinh hoạt của bản thân để có thể duy trì công việc này. Bởi đây đã trở thành địa chỉ tin cậy của những người lao động nghèo khổ là nguồn động viên để họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

B.T
Thăm dò khán giả