Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 07:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:15, Thứ 7, 11/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấm lòng những suất cơm “di động” giữa mùa dịch

(ANTV) - Trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, tất cả các cở sở kinh doanh, cửa hàng ăn uống đều phải đóng cửa . Điều này đã gây không ít khó khăn cho người lao động nghèo... Và việc làm phát cơm miễn phí cho hàng trăm người lao động tại TP Đà Nẵng những ngày qua là minh chứng cho sự đoàn kết của toàn xã hội, cùng nhau vượt qua đại dịch.

 

Gần một tuần nay, quán cơm Yên Vui nằm trên đường Lê Triện, TP Đà Nẵng là chỗ dựa của hàng trăm người lao động nghèo, có người nhặt ve chai, có người bán vé số, chạy xe ôm và cả những người vô gia cư.

Cứ đều đặn mỗi ngày, ông Hồ Hoàng Huy cũng như nhiều người khác đều đến đây để nhận những suất cơm miễn phí. Càng trân trọng từng phần cơm nhận được bao nhiêu, ông Huy càng trân quý tấm chân tình của những con người hết lòng chia sẻ khó khăn vì cộng đồng bấy nhiêu.

Để chuẩn bị hàng trăm suất cơm phát mỗi ngày trong tuần trong suốt thời gian cách ly toàn xã hội, các thành viên trong quán cơm từ thiện Yên Vui đều dậy từ rất sớm, mỗi người mỗi việc, chia nhau hoàn thành từng phần cơm nhưng phải vừa ngon, vừa phải đảm bảo đảm bảo an toàn sức khỏe cho người nhận.

Có thể thấy, từ những hành động thiết thực, ý nghĩa xuất phát từ tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của nhà hảo tâm, các bạn tình nguyện viên, đã tiếp thêm tinh thần, động lực để những người lao động tự do cố gắng vượt qua đại dịch.

Mặc dù, dịch bệnh Covid -19 đã có nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng, nhưng cũng là cơ hội để thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, sẻ chia lúc khó khăn, cơ hàn.

 

B.T
Thăm dò khán giả