Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 01:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 5, 08/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấm lòng bát bánh canh cứu đói 5.000 đồng

(ANTV) - Gần 40 năm qua, quán “bánh canh cứu đói” ở góc đường Nguyễn Hữu Huân - Ngô Đức Kế, TP. Nha Trang, Khánh Hòa đã trở thành địa chỉ quen thuộc của người dân thành phố biển, đặc biệt là với học sinh, sinh viên. Không chỉ thuyết phục bằng mức giá rẻ như cho mà còn ở hương vị đậm đà trong từng tô bánh canh bình dân.

Dù 12 giờ trưa mới mở hàng, nhưng ngày nào quán của vợ chồng ông Điểu luôn có khách đợi sẵn. Chỉ với 5.000 đồng nhưng đủ giúp các bạn học sinh ấm bụng trước khi vào lớp. Còn với những người có thu nhập thấp thì đây chính là nơi vừa giúp họ có thể có được bữa ăn ngon, vừa có thể tiết kiệm được một khoản chi tiêu trong cuộc sống. Chỉ 5.000 đồng nhưng có đầy đủ chả cá, chả lụa.

Cách đây gần 40 năm, mới ngoài 30 tuổi, bà Điểu đã phải nghỉ mất sức. Lương ít lại đông con, bà Điểu quyết định mở quán bán bánh canh để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống sống gia đình. Lấy công làm lãi, để có tô bánh canh vừa ngon, vừa rẻ, bà Điểu tự làm hầu hết mọi công đoạn. Dù hoàn cảnh không dư dả gì, nhưng gần 40 năm giá mỗi bát bánh canh chỉ tăng từ vài trăm đồng lên 5.000 đồng.

Hơn 30 năm qua, ngày nắng cũng như ngày mưa, ít khi người ta thấy quan bánh canh nơi góc đường nhỏ này vắng khách. Mỗi ngày quán của bà tiêu thụ hơn 30kg bánh. Nhiều thế hệ học trò và nhiều người dân lao động ở Nha Trang đã trở thành khách quen của quán. Và cái tên Bánh canh cứu đói cũng là do các bạn học sinh, sinh viên đặt cho quán.

Hàng ngày, vợ chồng bà Điểu vẫn gắn bó với quán bánh canh như một niềm vui tuổi xê chiều. Cái tên “bánh canh cứu đói” giờ đã được nhiều người biết đến. Quán bánh canh không chỉ là địa điểm thường ngày của các bạn học sinh sinh viên, người có thu nhập thấp, mà còn thu hút khá nhiều khách du lịch gần xa tìm đến ăn thử và cảm nhận hương vị đặc trưng của tô “bánh cánh cứu đói” với giá 5.000 đồng này.
 

BT
Thăm dò khán giả