Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 08:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 3, 09/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấm áp tình người sau lũ dữ

(ANTV) -Hoàn lưu của bão số 2 vừa qua đã gây ra những thiệt hại rất lớn về người và tài sản cho các địa phương của tỉnh Lào Cai. Và chính trong hoàn cảnh thiên tai khắc nghiệt đó, đã có những con người với tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp, cùng chung tay chia sẻ, giúp đỡ những hộ gia đình hoạn nạn sau thiên tai.

 
Tại xã Đồng Tuyển – thành phố Lào Cai khi lũ rút đi để lại những đống bùn đất, những ngôi nhà tan hoang. 
 
Vẫn còn bàng hoàng trước những gì xảy ra, khi nhiều tài sản có giá trị của gia đình đã bị ngập nước và hư hỏng chỉ trong thời gian rất ngắn, nhưng chị Nguyễn Thị Thuần vẫn cảm thấy được động viên chia sẻ rất nhiều trước sự giúp đỡ nhiệt tình của bà con hàng xóm và các lực lượng chức năng.
 
Chị Nguyễn Thị Thuần, Thôn 2 xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai xúc động nói, các anh dân quân tự vệ trong xã đến đây để hỗ trợ gia đình dỡ đồ dùng bị kẹt ở phía trong. Các anh đến tháo gỡ và hỗ trợ cho gia đình.
 
Rất nhiều trong số những người đang có mặt dọn dẹp tại đây là bạn bè, đồng nghiệp, và cả những người chưa từng quen biết với các hộ gia đình nơi lũ đi qua. Họ đã dành tất cả thời gian, công sức để giúp đỡ bà con để sớm ổn định cuộc sống.
 
Chị Vương Kim Tuyết, Phường Bắc Lệnh – thành phố Lào Cai chia sẻ, do cùng sinh hoạt đoàn với nhau và biết được gia đình bạn bị thiệt hại mình đến giúp đỡ và động viên kịp thời cho bạn ổn định tinh thần yên tâm công tác.
 
Tại nhiều nơi, những chuyến hàng cứu trợ của các tổ chức, cá nhân đã được chuyển tới tay người dân. Không nhiều, nhưng một thùng mì tôm, vài chai nước uống cũng giúp người dân vùng lũ vượt qua những khó khăn trước mắt. Và những nạn nhân đang phải gánh chịu hậu quả của thiên tai, họ cũng sẵn sàng sẻ chia cho nhau, nương tựa vào nhau để gây dựng lại cuộc sống.
 
Bà Hoàng Mẩy Sểnh, Thôn Sùng Hoảng, xã Phìn Ngan, Bát Xát tâm sự, mình cùng giúp nhau, có cơm cho nó ăn, có chỗ nó ngủ và có quần áo cũ cho nó mặc.
 
Cơn bão đã gieo rắc nhiều đau thương, mất mát. Nhưng với sự chung tay của cả xã hội, tin tưởng rằng cuộc sống của người dân vùng lũ sẽ nhanh chóng được ổn định. Và qua thiên tai, chúng ta cũng như được tiếp thêm niềm tin và tình yêu cuộc sống với những nghĩa cử và tấm lòng cao đẹp.
Thăm dò khán giả