Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 07:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 6, 12/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấm áp tình người Hội An

(ANTV) - Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, cuộc sống người dân đã ổn định trở lại. Với tinh thần thiện nguyện, xung kích, đoàn viên thanh niên, Hội phụ nữ Công an TP Hội An phối hợp với CLB thiện nguyện Tươi Sáng tiếp tục duy trì hoạt động cây ATM gạo và cắt tóc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. 

 

Hơn 6 giờ sáng, tại một căn nhà nhỏ trên đường Lý Thường Kiệt, TP Hội An. Không khí đã bắt đầu nhộn nhịp hơn hẳn, người người thay phiên nhau khuân vác từng bao gạo đặt vào vị trí để chuẩn bị khởi động máy ATM. Ai cũng đã thấm mệt, mồ hôi ướt cả vai áo nhưng không một câu nề hà và vui vẻ hoàn thành phần việc của mình.

Họ chính là cán bộ, chiến sỹ Công an TP Hội An cùng nhiều thành viên trong nhóm thiện nguyện Tươi Sáng, những gương mặt đã quá quen thuộc với người dân nơi đây.

Trung tá Đỗ Thị Kim An, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: Trong đợt dịch vừa qua chúng tôi cũng có liên kết với nhóm thiện nguyện, tổ chức phát gạo ATM, lần này là thứ 2. Với những đóng góp nhỏ nhưng cũng muốn chia sẻ với người dân. Với câu châm ngôn “Hạnh phúc như một giọt nước hoa, trao cho người khác nhưng vẫn còn lại mãi với mình”.

Khác với những cây ATM khác, mỗi người dân đến nhận gạo đều phải có một tài khoản thẻ. Sau khi quẹt thẻ sẽ hiển thị đầy đủ họ tên, địa chỉ tương ứng với số lần nhận gạo và nhu yếu phẩm. Không chỉ dừng lại ở việc phát gạo, nhóm thiện nguyện còn tổ chức giải cứu nông sản, phát khẩu trang, cắt tóc miễn phí cho bà con. Còn với những người dân nghèo, những việc làm thiết thực và ý nghĩa này đã giúp họ vượt qua khó khăn lúc cơ hàn.

Còn bà Nguyễn Thị Phụng, xúc động cho biết: Rất quý, cuộc đời cô giờ mới thấy như vậy, năm ni họ phát cũng tận tình, có người đem tới tận nhà.

Anh Nguyễn Trí Minh, Trưởng nhóm thiện nguyện Tươi Sáng bày tỏ: Những việc làm như giải cứu nông sản mà chúng tôi đã từng làm thì đơn giản chỉ là tình yêu quê hương, đất nước thể hiện tình cảm của người Hội An nhân hậu, nghĩa tình và không có đồng bào bị bỏ lại phía sau. Tôi mong muốn sẽ được nhiều mạnh thường quân ủng hộ hơn nữa để không chỉ ở Hội An mà nhiều mảnh đời khác ở nhiều địa phương khác được giúp đỡ.

Hành động đẹp xuất phát từ tấm lòng của cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng CAND và các bạn trẻ trong nhóm thiện nguyện đã góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn giữa đời thường./.

BT
Thăm dò khán giả